Bạn đang xem: Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Ngày Tết bạn thường mua quà tặng người thân với mục đích cầu chúc sức khỏe và may mắn cho người nhận nhưng không phải món quà nào cũng nên tặng vào ngày này.

  • Cái đồng hồ
  • 2Thú cưng
  • 3Mực
  • 4 hạt tiêu
  • 5Dao, nĩa, kéo
  • 6khăn tay
  • 7Bật lửa, diêm
  • 8Quốc gia
  • 9Hoa có gai
  • 10Giấy tối
 • Tóp 10 Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết
 • Video Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết
 • Hình Ảnh Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết
 • Tin tức Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết
 • Review Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết
 • Tham khảo Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết
 • Mới nhất Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết
 • Hướng dẫn Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết
 • Tổng Hợp Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết
 • Wiki về Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết

Ngày Tết bạn thường mua quà tặng người thân với mục đích cầu chúc sức khỏe và may mắn cho người nhận nhưng không phải món quà nào cũng nên tặng vào ngày này.

Không khí Tết đã bắt đầu, mọi người tất bật chọn mua cho mình những bộ quần áo, mỹ phẩm thật đẹp để đi chơi Tết, bên cạnh đó, họ cũng không quên chọn một món quà ý nghĩa để dành tặng những người thân yêu. thân em nhân dịp xuân về.

Chính vì vậy mà chúng tôi mới gửi đến các bạn bài viết “Ý nghĩa của quà Tết và những điều tốt đẹp của quà Tết” nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về phong tục tặng quà ngày Tết và ý nghĩa của từng món quà. món quà tôi chọn.

Nhưng Tết là ngày trọng đại và mang yếu tố tinh thần rất cao nên quà Tết không chỉ được lựa chọn kỹ càng, mang ý nghĩa thiết thực mà còn phải lưu ý không chọn một số đồ làm quà trong ngày Tết này. Dưới đây là một số món quà tuyệt đối không nên tặng trong ngày này.

Cái đồng hồ

Đồng hồ tượng trưng cho thời gian, khoảnh khắc của cuộc sống. Khi nhận được món quà này, một số người sẽ nghĩ rằng thời gian của họ sắp hết. Bên cạnh đó, trong tiếng Trung, đồng hồ đọc là “zhong” khiến người ta liên tưởng đến cái chết, sự kết thúc.

2Thú cưng

Hiện nay, những thú cưng như chó mèo rất đẹp và dễ thương, nhưng đó không phải là món quà mà bạn nên chọn. Bởi trong những ngày đầu năm, các gia đình sợ lộn xộn, thú cưng mới vì không quen nên có thể khiến cuộc sống của gia chủ bị đảo lộn.

Đặc biệt là loài mèo, mặc dù rất đẹp nhưng tiếng mèo kêu khiến người ta liên tưởng đến từ “nghèo nàn”, đó là lý do bạn không nên tặng thú cưng trong ngày đầu năm mới.

Xem thêm: Mùng 2 Tết làm gì để cả năm may mắn, thuận lợi

Những món quà tuyệt đối không được tặng trong ngày Tết

3Mực

Tết là thời điểm lý tưởng để bạn đi du lịch, đặc biệt là đi biển cùng bạn bè. Vì vậy, nhiều người chọn mua mực tươi hoặc mực khô để làm quà cho người thân.

Mặc dù xuất phát điểm rất tốt nhưng theo quan niệm của người Việt, việc cho mực vào ngày đầu năm hàm ý không may mắn cả năm. Tương tự như vậy, lọ mực cũng sẽ khiến người nhận nghĩ rằng bạn đang “lừa” họ.

Những món quà tuyệt đối không được tặng trong ngày Tết

4 hạt tiêu

Hầu hết người Việt, đặc biệt là người gốc Hoa cực kỳ kỵ nhận quà hạt tiêu bởi theo họ hạt tiêu là tiêu tán, tiêu hết may mắn, tài lộc vào nhà nên hạt tiêu là thứ không nên tặng trong ngày đầu năm mới. .

Những món quà tuyệt đối không được tặng trong ngày Tết

5Dao, nĩa, kéo

Với nền công nghiệp hiện đại ngày nay, những chiếc dao, nĩa, kéo được thiết kế rất công phu và đẹp mắt, vì vậy dao nĩa cũng trở thành sản phẩm được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng cho những người thân yêu.

Tuy nhiên, dao nĩa được người xưa cho rằng nếu nhận vào ngày đầu năm sẽ mang lại xung khắc, xui xẻo cho gia đình, vì vậy bạn nên tặng vào dịp khác, không nên tặng vào ngày Tết.

Những món quà tuyệt đối không được tặng trong ngày Tết

6khăn tay

Ai cũng biết khăn tay dùng để lau mồ hôi, nước mắt, nó gợi cho người ta nỗi khổ, niềm đau của người sử dụng nó. Vì vậy, không nên tặng khăn tay vào những ngày Tết.

Những món quà tuyệt đối không được tặng trong ngày Tết

7Bật lửa, diêm

Những vật dụng sinh ra lửa như bật lửa, zippo không nên tặng người thân, bạn bè trong dịp Tết này. Mùng 1 Tết, người ta rất sợ người khác đến nhà xin lửa, bởi quan niệm lửa có màu đỏ là may mắn.

Cho người khác màu đỏ vào mùng 1 Tết thì cả năm người trong nhà sẽ gặp nhiều xui xẻo như làm ăn thua lỗ, trong nhà lục đục, ra ngoài đường hay gặp tai nạn.

Những món quà tuyệt đối không được tặng trong ngày Tết

8Quốc gia

Kiêng nước ngày đầu năm là phong tục của nhiều nước châu Á trong đó có Việt Nam, vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Theo quan niệm của người xưa, nước tượng trưng cho sự trôi chảy và dồi dào, tương ứng với câu nói “tiền vô như nước”. Nếu cho nước thì người tặng cho là mất lộc nên người nhận cũng ngại những món quà như thế này.

Xem thêm: 55+ Lời chúc tết 2023 tặng sếp hay, ấn tượng và ý nghĩa

9Hoa có gai

Hoa hồng hay hoa xương rồng rất đẹp nhưng trong ngày Tết không ai muốn bị gai trên thân làm đau, hơn nữa gai trên hoa còn báo hiệu những mối quan hệ không mấy dễ dàng trong năm mới. Bạn nên chọn những loại hoa khác như hoa mai, hoa đào để tặng người thân.

Những món quà tuyệt đối không được tặng trong ngày Tết

10Giấy tối

Năm mới, bất cứ gia đình nào cũng muốn rước niềm vui và may mắn vào nhà. Vì vậy, khi tặng quà, dù món quà đó có quý giá đến đâu, nếu bạn bọc nó bằng giấy gói sẫm màu, người nhận sẽ ngay lập tức thể hiện biểu cảm không vui.

Thay vào đó, bạn nên chọn giấy gói màu đỏ rất thích hợp cho ngày Tết.

Xem thêm: Đầu năm kiêng ăn gì? 13 điều kiêng kỵ trong 3 ngày Tết

Những món quà tuyệt đối không được tặng trong ngày Tết

Tham khảo: Đầu năm nên mua gì để rước tài lộc, may mắn vào nhà?

Tặng quà ngày Tết là một nét văn hóa rất tốt đẹp của người Việt Nam, thể hiện sự kính trọng, yêu thương và mong muốn mang lại tài lộc, may mắn cho người nhận. Nhưng dù thành tâm đến đâu thì bạn cũng cần lưu ý tránh tặng những món quà này trong năm mới để mọi người có một cái Tết vui vẻ, trọn vẹn.

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Mùng 1 Tết 2023 mặc màu gì để một năm phát tài phát lộc?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *