Số 6 có ý nghĩa gì trong thần số học hay phong thủy? Số 6 có mang lại may mắn trong tình duyên và sự nghiệp không? Ý nghĩa số 6 có giữ nguyên giá trị khi áp dụng cho sim số điện thoại phong thủy không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa số 6 qua bài viết dưới đây để dễ dàng hơn trong việc chọn sim số nhé.

Số 6 có ý nghĩa gì?

Trên thực tế, nhiều người cũng nghĩ rằng số 6 chỉ là một con số bình thường trong dãy số tự nhiên từ 0 đến 9. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, ý nghĩa số 6 được đánh giá là khá đặc biệt.

Số 6 có ý nghĩa gì trong Hán văn?

Theo quan niệm dân gian, số 6 được coi là con số tượng trưng cho phú quý, vì theo chữ Hán, số 6 được phát âm là “lục”, gần âm với từ “lộc”, có nghĩa là tài sản, của cải. Ngoài ra, ở con số 6 có một đường cong uốn trên thân cây có nghĩa là của cải sẽ tràn vào nhà. Chính vì vậy, ý nghĩa số 6 được coi là con số mang lại phú quý, tượng trưng cho sự giàu sang, thuận lợi.

Số 6 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong nhiều nghiên cứu về tương quan âm dương, số 6 là số chẵn trong hệ âm. Vì vậy, nó ẩn chứa nguồn năng lượng tích cực to lớn hỗ trợ đắc lực cho chủ nhân. Nguồn năng lượng này giúp nhiều người tích lũy, bảo toàn tài sản và chiêu mộ nhân tài, vật lực cho đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp của mình.

Theo thuyết ngũ hành, số 6 thuộc mệnh Kim. Vì vậy, con số này đặc biệt phù hợp với những người mệnh này, giúp họ đưa ra phán đoán chính xác trong mọi tình huống, thuận buồm xuôi gió, hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Theo “Kinh dịch”, số 6 ứng với quẻ Địa Thủy Sư, có nghĩa là tài lộc đang lên, giai đoạn khó khăn sắp qua đi. Đây là một lá quẻ cát, chỉ cần bạn biết nhẫn nhịn, chịu khó thì mọi việc sẽ thành công. Thành quả sẽ sớm đến với những ai biết chăm chỉ và cố gắng. Vì vậy, trong sách kinh dịch, 6 được coi là con số tốt mang lại nhiều điều tốt lành cho người sử dụng.

Số 6 có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Tìm hiểu ý nghĩa số 6 trong cuộc sống luôn là chủ đề thu hút sự tò mò của rất nhiều độc giả. Con số này đại diện cho nhiều ký hiệu đặc trưng, ​​chẳng hạn như:

 • Trong tiếng Trung Quốc, số 6 được phát âm là Lục và một số người phát âm là Lộc. Vì vậy, ở đây nó có nghĩa là giàu có, thịnh vượng, thịnh vượng.
 • Số 6 là số được hình thành bằng cách nhân đôi số 3. Bản thân số 3 tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi nên số 6 có ý nghĩa nhân đôi may mắn.
 • Con số 6 tượng trưng cho cơ quan trên cơ thể con người: mắt, mũi, tai, lưỡi, da, tư tưởng hay sáu thân luôn gắn liền với cuộc đời của mỗi người: cha, mẹ, vợ, con, anh, chị, em.

Số 6 có ý nghĩa gì trong thần học?

Trong thần học, số 6 đại diện cho người có năng lực sáng tạo cao. Họ luôn gánh trên vai những trọng trách lớn trong cuộc sống và luôn gặt hái được nhiều thành công.

Con số 6 nằm giữa Trục ngang Trí não và ở đầu Mũi tên Ý chí, tạo ra nhận thức tốt. Con số này luôn mang ý nghĩa về sự tích cực và lạc quan trong cuộc sống.

Số 6 có ý nghĩa gì trong giấc mơ?

Nếu con số 6 xuất hiện trong giấc mơ của bạn, hãy yên tâm rằng cuộc sống tình cảm của bạn sẽ hạnh phúc. Con số này cũng cho biết công việc của bạn đang gặp nhiều thuận lợi, sắp tới sẽ có nhiều của cải. Hãy sẵn sàng cho những điều tốt đẹp!

Con số 6 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác?

 • Số 60: Là sự kết hợp của con số 6 và con số 0, sau đó con số 6 là con số Lục nên được coi là một con số đẹp. Số 0 có nghĩa là không, và theo dân gian, số 60 có nghĩa là không giàu có. Tuy nhiên, số 0 mang nhiều hàm ý tốt lành hơn. Trong quẻ, số 60 tượng trưng cho những điều đen tối của quá khứ đã qua, những thay đổi và sửa chữa.
 • Số 61: Là số may mắn, mang lại nhiều tài lộc, không ngừng sinh sôi nảy nở, giúp gia chủ có cuộc sống giàu sang, sung túc hơn.
 • Số 62: Số 6 là phú quý, số 2 là “mãi mãi” nên trong quan niệm của nhiều người, số 62 là số “Lộc Mai”, mang ý nghĩa tiền tài, phú quý luôn sinh sôi nảy nở mãi không ngừng. . Đây là con số đại diện cho sự may mắn và sẽ mang lại nhiều tài lộc cho người sở hữu.
 • Số 63: Con số 63 là sự kết hợp của 6 và 3. Số 3 có nghĩa là “Tài”, vì vậy số 63 là “Lộc Tài”, là con số mang lại may mắn và giàu có.
 • Số 64: Số 6 có nghĩa là “Lộc” và số 4 có nghĩa là Tứ – (Tử). Lại có nghĩa là: Lộc Tử. Nhiều người cho rằng đây là con số không ay mắn.
 • Số 65: Con số 65 được hiểu là sự giàu có và trường thọ. Ngoài ra, có nhiều ý kiến ​​cho rằng, ý nghĩa số 65 là phú quý. Tức là con số 65 mang lại cả điềm lành và may mắn, của cải này tiếp tục sinh sôi nảy nở theo thời gian.
 • Số 66: Là số may mắn gấp đôi, mang lại điềm lành tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống của chủ nhân.
 • Số 67: Theo quan niệm của người Á Đông, số 67 là sự kết hợp của số 6 (may mắn), số 7 là (phất), số 67 mang ý nghĩa may mắn và mang lại những điều tốt lành cho người sở hữu. Tiền bạc, của cải luôn “phất” như diều gặp gió.
 • Số 68: Con số 68 mang ý nghĩa may mắn, 68 là “lục bát” hay phát âm là “lộc phát”, nghĩa là may mắn, của cải đầy nhà. Vậy nên những người kinh doanh, buôn bán thường thích đầu số này xuất hiện trong số điện thoại, ô tô hay cửa hàng của mình.
 • Số 69: Ý nghĩa số 69 thường được hiểu là phú quý vĩnh cửu, từ sự kết hợp giữa số 6 và số 9, nó được hiểu là “lộc” và “cửu” tức là phú quý vô tận, hoặc sự giàu có vĩnh viễn.

Có thể thấy con số 6 mang trong mình rất nhiều ý nghĩa thú vị. Vì vậy mà cặp số từ 60 đến 69 cũng đều mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Số 6 có ý nghĩa đặc biệt trong sim phong thủy không?

Mua bán sim số đẹp, sim hợp phong thủy đang là xu hướng được rất nhiều người Việt theo đuổi hiện nay. Khi nói đến việc chọn một thẻ SIM đẹp, mọi người đều muốn tìm một dãy số điện thoại có ý nghĩa nhất cho họ. Đặc biệt, vì con số 6 luôn được coi là con số may mắn, nên mọi người cũng băn khoăn không biết sử dụng số 6 trong sim có hợp phong thủy hay không.

Theo chuyên gia sim, trong sim số đẹp, số 6 là công cụ mang lại may mắn, phú quý cho chủ nhân trên con đường công danh sự nghiệp, đặc biệt la những người có mệnh hợp số 6.

Theo dân gian, để tăng thêm giá trị cho một sim số đẹp, số 6 cũng có thể được kết hợp với các con số khác để mang lại nhiều ý nghĩa hơn, chẳng hạn như:

 • 1368: Sinh tài lộc phát
 • 8386: Phát tài phát lộc
 • 568: Năm lộc phát, sinh lộc phát
 • 6868: Nhân đôi lộc phát
 • 968: Trên đỉnh lộc phát
 • 868: Phát lộc phát
 • 368: Tài lộc phát
 • 1316: Nhất tài nhất lộc
 • 369: Tài lộc vĩnh cửu

Đối với chủ sim, một số điện thoại có chứa số 6 chắc chắn sẽ giúp chủ nhân ngày càng phát đạt. Những ai kinh doanh, buôn bán và hoạt động trong lĩnh vực tài chính thì nên chọn con bài số 6 tương sinh để thành công trong cuộc sống và công việc.

Vậy ai nên sở hữu một thẻ SIM có nhiều 6? Những số điện thoại chủ yếu là 6 đặc biệt phù hợp với những người có năm sinh dương để giúp cân bằng yếu tố Âm Dương hòa hợp, và giúp họ nắm giữ tài sản chặt chẽ hơn. Người mệnh Hỏa cũng nên chọn loại sim này có thể nâng cao sức khỏe, dũng khí và phát triển sự nghiệp.

Biết được ý nghĩa của các con số sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được những con số phù hợp với mình và giúp bạn thành công, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mua sim phong thủy đẹp giá rẻ cùng Sim Đại Phát

Nếu bạn muốn tìm mua một sim phong thủy số đẹp giá siêu rẻ mà không phải tính toán công thức phong thủy rắc rối, hãy đến Sim Đại Phát.

Thấu hiểu nhu cầu của người dùng, Sim Đại Phát không ngừng cải thiện để mang đến những kho sim đa dạng phong phú nhất. Bạn sẽ chẳng cần phải mất công tính toán sim nhiều bước phức tạp mà chưa chắc đã đúng, chỉ cần tra cứu ngay trên công cụ tìm sim phong thủy hợp mệnh hợp tuổi của Sim Đại Phát là đã có thể tiếp cận được vô vàn đầu sim đẹp rồi.

Sim Đại Phát cung cấp sim từ tất cả các nhà mạng lớn ở Việt Nam. Đặc biệt, khi mua sim tại kho sim phong thủy Viettel, sim số đẹp Vina, sim Mobifone Đại Phát, bạn sẽ được hưởng với mức giá cực ưu đãi chỉ có ở Đại Phát.

Hãy liên hệ Sim Đại Phát để tìm cho mình một chiếc sim ưng ý nhất.

 • Website: https://simdaiphat.vn/
 • Hotline: 0816455555
 • Fanpage: https://www.facebook.com/khosimdaiphat/

Đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được số 6 có ý nghĩa gì rồi phải không? Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được số sim phong thủy phù hợp với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *