Bài văn mẫu Tả quang cảnh buổi kết nạp đội tuyển lớp 5 gồm dàn ý chi tiết và 2 bài văn mẫu hay nhất của các em học sinh lớp 5 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết được bài văn hay về cảnh buổi kết nạp đội thiếu dấu của đội tiên phong.

Đề bài: Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội không có dấu ấn phía trước.

Mục lục

  • Dàn ý Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp đội không có dấu ấn phía trước
  • Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội không có dấu trước mặt – văn mẫu 1
  • Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội không dấu – văn mẫu 2
  • Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội không dấu – văn mẫu 3
  • Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội không dấu – văn mẫu 4

Dàn ý Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp đội không có dấu ấn phía trước

1. Mở bài

– Dẫn đầu trong buổi giới thiệu nhóm đáng nhớ.

2. Cơ thể

– Không gian của buổi giới thiệu đội

– Lễ khai mạc

– Diễn tiến buổi lễ

– Kết thúc buổi lễ

3. Kết luận

-Cảm nghĩ của em về buổi lễ trang trọng đó

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội không có dấu trước mặt – văn mẫu 1

Sau bữa tối vui vẻ, đầm ấm, cả nhà tôi ra phòng khách uống nước, xem tivi. Bố hỏi: “Bé Mi hôm nay đi học có gì vui mà từ lúc đi học về đến giờ mặt mày khác hẳn ngày thường. Kể cho cả nhà nghe đi!”

Em bẽn lẽn ngồi xuống bên bố: “Hôm nay con được kết nạp Đội. Thật là một vinh dự, cha! Cho đến tận bây giờ, cảm giác đó vẫn chưa nguôi ngoai trong tôi. Hôm nay, chúng tôi chỉ học ba tiết theo thời khóa biểu, sau đó lên phòng họp Hội đồng sư phạm để dự lễ kết nạp Đội. Vẫn là căn phòng như mọi lần chúng tôi dự bồi dưỡng học sinh giỏi ở đây, nhưng hôm nay thì khác. Trên bức tường luôn treo tấm bảng đen giờ là cờ Tổ quốc, cờ Đội. Bên cạnh là ảnh Bác Hồ. Đôi mắt Bác hiền như nhìn những đứa cháu thân yêu với tình cảm vô bờ bến. Bên trái nổi bật dòng chữ: “Lễ kết nạp đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh” viết bằng phấn màu. Một lọ hoa rực rỡ với những bông hồng trắng, hồng nhung đỏ… đặt trên chiếc bàn nỉ xanh.

Mở đầu buổi lễ là nghiêm trang giơ tay chào cờ Tổ quốc, cờ Đội. Quốc ca vang lên với giọng hùng tráng. Rồi Ca đoàn vui tươi, khỏe khoắn vang lên làm cho lòng người rạo rực. Tổng phụ trách Đội đứng lên đọc tên các em được kết nạp. Tôi rất vui khi nghe tên mình được đọc là ‘Trần Diễm Mi’. Chúng em đứng thành hàng dưới cờ Đội. Sau khi đọc quyết định kết nạp, cô Tổng phụ trách trao khăn quàng đỏ cho từng người và gắn Huy hiệu Măng non lên ngực áo chúng tôi. Cô ân cần khuyên chúng em học tập và làm theo “Năm điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Tay mân mê chiếc khăn còn thơm mùi vải mới mà lòng tôi nghẹn ngào xúc động. Hồng Hạnh đã thay mặt chúng em nói lên những suy nghĩ và quyết tâm của các bạn đoàn viên mới. Những ánh mắt của các Đội viên năm xưa, nhìn chúng tôi như động viên, khích lệ. Chúng tôi trở lại chỗ ngồi của mình trong một tràng pháo tay. Đó là cách Đội của chúng tôi được kết nạp.”

Xem thêm bài viết hay:  Tả một cảnh đẹp của quê hương (Dàn ý – 15 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Niềm hạnh phúc ấy đã nhập vào em, trở thành kỉ niệm đẹp trong đời học sinh tiểu học. Từ nay em sẽ cố gắng thực hiện những lời hứa dưới cờ, dưới ảnh Bác Hồ, xứng đáng quàng trên vai chiếc khăn quàng đỏ để tiếp bước cha anh xây dựng đất nước.

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội không dấu – văn mẫu 2

Sau những ngày cả trường phấn đấu lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng nay trường em tổ chức lễ kết nạp đội viên mới. Em cũng vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Vừa bước chân vào cổng trường, tôi đã có một cảm giác khác hẳn ngày thường. Sân trường dường như rộng rãi hơn, dường như đẹp đẽ hơn. Tôi cùng các bạn bước lên khu vực bục trước văn phòng Ban giám hiệu. Dưới ánh nắng ấm áp và dịu mát của buổi sáng đẹp trời, những tà áo trắng đồng phục như những cánh bướm bay lượn khắp sân trường. Những tia nắng nhẹ nhàng vờn trên cành cây như chia sẻ cùng ta niềm vui khó tả này. Lễ được chuẩn bị từ chiều hôm trước. Phía trên bục, lá cờ Tổ quốc và cờ Đội đỏ rực tung bay trong gió sớm. Chính giữa bàn thờ là tượng Bác Hồ uy nghiêm. Bên cạnh là một bình hoa đặt trên bàn phủ khăn màu nhã nhặn. Có hai hàng ghế ở hai bên bục dành cho đại biểu.

Chúng tôi đi xung quanh nhìn vào bàn thờ. Dòng chữ vàng: “Lễ kết nạp Đội viên mới” nổi bật trên tấm màn xanh như chào đón các Đội viên. Đột nhiên, một hồi còi dài vang lên. Cô phụ trách Đội đã tập hợp chúng em thành một đội. Toàn thể Liên đội xếp hàng ngang. Hàng trên cùng dành cho các thành viên được kết nạp lần này. Mỗi chi đội đứng thành hai hàng dọc. Ở hàng ghế đại biểu, thầy Hiệu trưởng và các thầy cô giáo trong trường có mặt đầy đủ.

Các phân đội đã gọn gàng trong đội. Buổi lễ được bắt đầu bằng hồi trống đội chầu. Chúng tôi nghiêm trang hướng về lá cờ Tổ quốc và cất cao tiếng hát Quốc ca, Đội đồng ca. Tiếng hát vang cả sân trường làm cho buổi lễ vừa trang trọng vừa vui tươi. Cả sân trường như lặng đi trong giây phút lặng người tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mang lại cho chúng ta cuộc sống hòa bình. Chương trình tiếp theo là phần giới thiệu thành phần tham dự. Từng tràng vỗ tay vang lên, hết đợt này đến đợt khác. Hồi hộp nhất có lẽ là phần Tổng phụ trách Đội đọc quyết định kết nạp Đội viên mới. Từng người, từng người một lặng lẽ tiến đến vị trí đã định. Sau khi đọc quyết định, cô mời cô Hiệu trưởng lên trao khăn quàng và gắn phù hiệu cho từng Đội viên. Hà, người bạn thân nhất của tôi, đứng cạnh tôi, lắc lắc chiếc khăn quàng đỏ của cô ấy. Có lẽ vì quá xúc động nên phải một lúc sau Hà mới thắt được. Tôi hơn Hà nhưng không ai trong chúng tôi không khỏi xúc động nên khi thắt khăn còn vụng về. Hai bàn tay lần mò. Sau khi trao khăn và gắn huy hiệu, thầy Hiệu trưởng tiếp tục lên sân khấu phát biểu ý kiến. Một tràng pháo tay nổi lên như sâm cầm kéo dài không dứt, Giọng thầy trầm ấm, thiết tha, truyền cảm lạ lùng. Chúng tôi như nuốt lấy từng lời của thầy. Bạn là người cha thân yêu của chúng tôi ở trường. Hà thay mặt các Đội viên mới đọc lời hứa quyết tâm của các Đội viên. Giọng Hà run và lớn dần nhưng không tránh khỏi ngắt quãng. Có lẽ vì Hà quá xúc động. Hà đã nói ra lời hứa của lòng mình và đó cũng là lời hứa quyết tâm của tất cả chúng ta. Buổi lễ kết thúc với tiếng hát hân hoan: “Từ hôm nay em được quàng khăn màu cờ…”. Các thầy tham dự buổi lễ cũng hát theo chúng tôi. Ngay cả những bạn ngoài Team ngồi phía sau cũng hùa theo. Tất cả trong cùng một đội hành quân về phía trước. Tiếng hát vang vọng cả khung trường, vang vọng trong không gian tưởng như không bao giờ ngừng. Bạn có nghe thấy tiếng hát của chúng tôi giữa bầu trời cao xanh, tiếng hát của những người đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, tiếp nối truyền thống của cha anh, xây dựng một nước Việt Nam mới ngày mai? với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 bài Phân tích nghệ thuật trào phúng trong tác phẩm Hạnh phúc của một tang gia vủa Vũ Trọng Phụng hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Trên đường về, tôi choàng tay qua vai Hà, cả hai dường như đều nghĩ hôm nay trời thật đẹp, khuôn mặt ai cũng rạng ngời hạnh phúc. Hà nói với tôi: “Mình hứa với nhau sẽ thực hiện tốt những điều đã hứa dưới cờ nhé!

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội không dấu – văn mẫu 3

Là học sinh tiểu học, không ai không muốn được kết nạp vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Tôi cũng giống như những người bạn của mình, nên khoảnh khắc được ở trong đội, tôi sẽ không bao giờ quên.

Đó là một buổi lễ rất long trọng. Ai cũng hồi hộp vì sắp được tham dự một buổi lễ trọng đại đánh dấu một sự thay đổi lớn trong cuộc đời. Vì còn khá năng động và hay tham gia các phong trào thi đua nên em được kết nạp Đội sớm hơn nhiều bạn. Tôi còn nhớ rõ đó là vào một ngày thứ sáu của năm tôi học lớp 3. Hôm đó, em và một số bạn cũng được kết nạp Đội trong đợt này, các em vào phòng truyền thống. Tại đây, bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn. Trên tấm bảng ghi dòng chữ Lễ kết nạp Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Chúng tôi mỗi người chọn cho mình một chỗ ngồi. Đúng giờ, cô Tổng phụ trách Đội vào. Buổi lễ bắt đầu với màn hát Quốc ca và Đội ca. Tất cả chúng tôi đều hát to và rõ ràng. Sau đó, từng người một được cô gọi dậy và tự tay cô quàng những chiếc khăn quàng đỏ tươi lên vai chúng tôi. Lúc đó, tôi cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào. Thế là từ giờ phút này trở đi tôi trở thành một thành viên.

Xem thêm bài viết hay:  [Năm 2022] Hãy chứng tỏ rằng Bác Hồ sống vô cùng giản dị, thanh bạch xem nhiều nhất

Em đã đeo khăn quàng đỏ được 2 năm rồi. Không có buổi học nào mà em không mang đồ đi học. Em luôn giữ gìn chiếc khăn quàng đỏ sạch đẹp để nhắc nhớ lễ giáo.

Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội không dấu – văn mẫu 4

Tôi đã rất mong chờ, giây phút mà tôi chờ đợi cuối cùng đã đến. Đó là giây phút tôi được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Đó là một buổi sáng đầu tuần, bầu trời rất trong xanh với những đám mây trắng lững lờ trôi. Cô và các bạn được gọi lên phòng Hội đồng nơi các thầy cô vẫn đang ngồi. Tại đây, một tấm bảng đen đã được dựng lên, có dòng chữ viết hoa rất đẹp: Lễ kết nạp Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Nhìn dòng chữ trên bảng, chúng tôi biết mình sắp được kết nạp Đội. Cảm giác hồi hộp và sợ hãi ban đầu giờ đã chuyển thành cảm giác vui sướng và hạnh phúc. Cũng như nhiều buổi lễ khác, nghi thức đầu tiên bao giờ cũng là hát Quốc ca và Đội ca. Dưới cờ Tổ quốc, dưới cờ Đội, hai cánh tay ta giơ lên ​​trước trán, cất tiếng ca. Khi được nghe cô chi đội trưởng đọc về lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em cảm thấy vô cùng tự hào vì mình sắp được trở thành Đội viên. Khi tôi nghe tên mình được gọi, tôi cảm thấy xúc động. Giây phút cô Tổng phụ trách Đội quàng khăn đỏ cho em, em đã tự hứa với bản thân sẽ chăm chỉ học tập hơn nữa để xứng đáng là đội viên của Đội.

Lễ khánh thành diễn ra cách đây không lâu, tôi vẫn còn cảm giác như mới hôm qua. Mỗi khi nhìn cô bé quàng khăn đỏ, tôi lại mỉm cười và tự nhắc mình phải cố gắng hơn nữa.

Xem thêm các bài văn mẫu Tập làm văn lớp 5 chọn lọc hay khác:

Các bộ truyện lớp 5 khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *