Diễn tả tâm trạng của người anh trai trong bức tranh em gái tôi đẹp nhất

Đề bài: Viết bài văn miêu tả tâm trạng của người anh trong truyện Bức tranh của em gái tôi, khi đứng trước bức tranh đoạt giải nhất của em gái

Bài giảng: Bức tranh của em gái tôi – Cô Trường San (GV )

Sau khi Kiều Phương tham gia cuộc thi vẽ tranh quốc tế về, bố mẹ em rất vui vì bức tranh của em được giải nhất. Kiều Phương muốn tôi đi nhận giải trong lễ trao giải. Dù trong lòng không vui nhưng tôi vẫn phải cùng bố mẹ tham gia buổi triển lãm tranh thiếu nhi.

Có nhiều người xem. Bố mẹ kéo tay tôi len qua đám đông để nhìn thấy di ảnh của Kiều Phương được đóng khung, lồng kính treo ở vị trí trang trọng. Dưới bức tranh có dòng chữ: Giải nhất – Kiều Phương – 8 tuổi. Bức tranh vẽ một cậu bé đang ngồi nhìn ra cửa sổ nơi bầu trời trong xanh. Khuôn mặt cậu bé như tỏa ra một thứ ánh sáng rất lạ. Toát lên từ ánh mắt, dáng ngồi của Bác không chỉ trầm tư mà còn rất mộng mơ.

Khi nghe tiếng mẹ thủ thỉ: Con có nhận ra mẹ không? Tôi giật mình và không hiểu sao tôi phải nắm lấy tay mẹ. Một cảm giác khó tả trào dâng trong lòng. Lúc đầu, nó là một bất ngờ. Cậu bé trong ảnh có phải là tôi không? Co le vậy? Hóa ra những lần “Mèo” (biệt danh của chị) làm tôi giận và khó chịu là khi chị nhìn kỹ để vẽ chân dung cho tôi. Cô ấy cố tình chọn tôi làm chủ đề cho bức tranh của cô ấy trước khi đi thi. Tuy nhiên, vì lòng đố kỵ thâm căn cố đế, tôi đã không nhận ra thiện ý của anh ấy. “Con mèo” rất yêu tôi nên nó đã phát hiện ra vẻ đẹp ẩn dưới khuôn mặt “khó ưa” của tôi để hiện lên bức ảnh, biến tôi thành một cậu bé hay suy nghĩ và mơ mộng. Ồ! Tấm lòng vị tha và nhân hậu của chị tôi đáng quý biết bao!

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Kể chuyện mười năm sau em về thăm trường hay nhất

Nhìn kỹ bức tranh, tôi thấy rằng em gái tôi có một tài năng thực sự. Nét vẽ của nó uyển chuyển, sinh động. Đôi mắt của cậu bé trong tranh rất có thần, phản ánh thần thái của nhân vật. Đúng, tôi từng là một người hay suy nghĩ và mơ mộng, nhưng lòng đố kỵ đã biến tôi thành một kẻ nhỏ nhen đáng ghét. Tôi xấu hổ vì cảm thấy mình thật nhỏ bé đáng thương trước mặt em gái mình. Tôi tự nhủ phải vượt qua mặc cảm, nhìn nhận lại bản thân một cách khách quan để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của mình. Từ đó phấn đấu trở thành người anh xứng đáng với người chị tài giỏi.

Bài giảng: Bức tranh của em gái tôi – Cô Nguyễn Ngọc Anh (GV )

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

hinh-tranh-em-gai-toi.jsp

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *