GIỞI THIỆU VỀ BÀI THI TOEIC

Bài thi TOEIC Listening and Reading, thường gọi ngắn gọn là TOEIC, đã có lịch sử hơn 30 năm phát triển. Bài thi này được chấp nhận và sử dụng như một tiêu chuẩn đánh giá hai kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. (Ngoài TOEIC Listening and Reading, còn có TOEIC Speaking and Writing nhưng ít người chọn thi kỳ thi này hơn.)

Học TOEIC tại Trung tâm Anh ngữ ASEC

TOEIC - Test of English for International Communication - kỳ thi đánh giá kỹ năng tiếng Anh đáng tin cậy

Trong môi trường làm việc, kỹ năng Nghe hiểu rất quan trọng vì nó được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp trực tiếp hoặc qua điện thoại, trong các cuộc họp, hội nghị trực tuyến. Kỹ năng Đọc hiểu thì rất cần thiết với các loại thư từ, email, báo cáo và tất cả những giao tiếp bằng văn bản. Cho nên một chứng chỉ TOEIC với điểm số chói lọi có thể xem là một bảo chứng cho một vị trí công việc tốt kèm mức lương hấp dẫn.

NHỮNG LỢI THẾ KHI CÓ CHỨNG CHỈ TOEIC

Lợi thế trong công việc

Bài thi TOEIC Listening and Reading là công cụ chuẩn cho phép đánh giá trình độ ngoại ngữ của một người khi bước vào môi trường làm việc. Khi có chứng chỉ TOEIC với điểm số lý tưởng, bạn có quyền đòi hỏi một mức lương cao và một vị trí tốt trong công ty. Ngoài ra, cơ hội làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài hoặc đi công tác quốc tế của bạn cũng cao hơn. Khi các nhà tuyển dụng đồng thời áp dụng cả hai bài thi TOEIC Listening and Reading và TOEIC Speaking and Writing, đây sẽ là một công cụ đánh giá tin cậy và toàn diện cho cả 4 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Thông thường, nếu bài thi TOEIC Listening & Reading đạt từ 550 điểm trở lên, bạn nên làm thêm bài thi TOEIC Speaking & Writing để đánh giá trực tiếp 2 Kỹ năng Nói và Viết.

Lợi thế toàn cầu

TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuản tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Theo đó, TOEIC thực sự là chứng chỉ Tiếng Anh tối ưu cho hồ sơ xin việc.

Sau khi tham dự bài thi TOEIC, thí sinh sẽ nhận được Phiếu điểm báo cáo kết quả với các mục đã được phân tích chi tiết nhằm giúp thí sinh nhận biết được khả năng của mình trong mỗi phần thi. Ở cả hai phần nghe và đọc, điểm của thí sinh sẽ được phản ánh trong dải điểm rộng từ 5- 495 của mỗi phần. Việc phân tích kết quả theo thang điểm nhằm nêu bật điểm mạnh của thí sinh. Ngoài ra, bản báo cáo kết quả còn đánh giá mức độ thành thạo của thí sinh trong từng kỹ năng cụ thể thông qua tỷ lệ 0-100%, thể hiện sự hoàn thiện trong từng kỹ năng của thí sinh.

CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC KIỂU MỚI

IIG, đơn vị tổ chức thi TOEIC tại Việt Nam, mới đây đã đưa ra thông báo chính thức sẽ áp dụng cấu trúc đề thi TOEIC mới bắt đầu từ ngày 15/02/2019.

Cấu trúc đề thi kiểu mới sẽ có một số đổi mới so với đề thi TOEIC hiện tại, với số lượng câu hỏi của mỗi phần thay đổi, và có một số dạng câu hỏi mới, nên nếu bạn nào chưa làm quen thì sẽ không khỏi bỡ ngỡ.

Đối với Phần thi TOEIC listening sẽ vẫn giữ nguyên số câu hỏi 100 câu và thời gian thi. Tuy nhiên, các Part trong phần nghe đã có sự thay đổi số câu. Cụ thể:

- Phần 1 mô tả tranh: Giảm 4 câu còn 6 câu

- Phần 2 hỏi đáp: Giảm 5 câu còn 25 câu

- Phần 3 hội thoại ngắn: Tăng 9 câu lên 39 câu, xuất hiện hội thoại 3 người, thêm dạng bài thi nghe kết hợp biểu đồ, bảng biểu cho sẵn.

- Phần 4 bài nói chuyện, độc thoại: Giữ nguyên 30 câu

Phần thi TOEIC reading giữ nguyên số lượng câu hỏi và thời gian, chỉ thay đổi trong các Part. Cụ thể:

- Phần 5 hoàn thành câu: Giảm 10 câu còn 30 câu

- Phần 6 hoàn thành đoạn văn: Tăng 6 câu lên 16 câu. Sẽ có dạng bài thi điền cả câu.

- Phần 7 đoạn đơn: Tăng 4 câu lên 29 câu.

- Phần 8 đoạn kép: Giữ nguyên 25 câu

Theo ý kiến của Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đề thi TOEIC áp dụng từ 15/02/2019 sẽ không khó hơn như mọi người vẫn đồn đại, điều khác biệt duy nhất là xuất hiện những dạng bài tập mới, từ vựng trong đề cũng gần với thực tiễn đời sống hơn.

BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ THI TOEIC

Khi so sánh với đề thi hiện hành thì, ngoài những thay đổi ở trên, đề thi TOEIC 2019 vẫn có tổng số câu hỏi và thời gian làm bài như cũ (200 câu, 120 phút). Về tổng thể, đề thi vẫn có độ khó tương đương với đề thi trước đây, cho nên khả năng đánh giá kỹ năng của thí sinh và giá trị của chứng chỉ TOEIC sẽ không có sự thay đổi. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm luyện thi TOEIC.

Nhưng vậy thì vì sao phải đổi cấu trúc đề thi và thêm các loại bài tập mới? Theo đơn vị ra đề thi TOEIC thì mục đích chính của việc cập nhật đề thi lần này là để đề thi bắt kịp với xu hướng phát triển của tiếng Anh trong thời đại hiện nay, ví dụ như:

Khi giao tiếp nhanh, người bản xứ rất thường xuyên nói lướt, vì vậy các bài nghe có các cụm từ nói lướt (ví dụ: going to → gonna, want to → wanna) phản ánh đúng thực tế.

Trong các cuộc đối thoại hằng ngày, người bản xứ thường xuyên trả lời câu hỏi bằng cách sử dụng các câu không đầy đủ chủ ngữ - vị ngữ (ví dụ: Yes, in a minute; Down the hall; Could you?), vì vậy đề thi mới sẽ phản ánh đúng thực tế.

Ngày nay, chúng ta thường xuyên nhắn tin với bạn bè và người thân qua các ứng dụng chat online, và ngôn ngữ sử dụng khi nhắn tin cũng khá khác biệt so với ngôn ngữ nói chuyện bình thường. Vì thế, đề thi kiểu mới bổ sung các bài đọc gồm các đoạn tin nhắn sát với thực tế.

Đề thi TOEIC kiểu mới tuy có nhiều loại bài tập có thể gọi là mới nhưng bản chất là không có thay đổi gì lớn so với đề thi TOEIC kiểu cũ, mà chỉ là làm cho ngôn ngữ trong đề thi sát với thực tế hơn mà thôi. Vì vậy, những gì bạn cần làm để chuẩn bị cho đề thi TOEIC kiểu mới chỉ là:

 • Tiếp tục luyện thi TOEIC với các đề kiểu cũ: Phần lớn đề thi không có thay đổi, còn những chỗ thay đổi thì bạn vẫn có thể áp dụng kỹ năng làm bài của đề kiểu cũ được một phần.
 • Tiếp tục học ngữ pháp và từ vựng TOEIC: Những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng thì không bao giờ là thừa khi thi TOEIC.
 • Cập nhật đề thi TOEIC kiểu mới và thi thử tại Trung tâm Anh ngữ ASEC.

Để được hướng dẫn làm bài thi và thi thử, bạn nên đăng ký thông tin với ASEC để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký thông tin để được hướng dẫn thi TOEIC

Đăng ký ngay để được hướng dẫn thi TOEIC mới hiệu quả nhất

Để thi TOEIC đạt điểm cao, bạn cần nắm vững một số bí quyết, trong đó bao gồm cả việc hiểu rõ năng lực bản thân nữa.

1. Hiểu rõ bản thân

Trước khi thi TOEIC, bạn nên đánh giá bản thân trước xem mình đang ở trình độ nào, mình đã giỏi ở dạng bài tập nào và cần luyện tập thêm ở dạng bài tập nào. Biết được điểm mạnh điểm yếu của mình, bạn cần dựa vào đó để trau dồi kỹ năng Đọc và kỹ năng Nghe nhằm đạt đến số điểm mà mình kỳ vọng. 

Bạn nên tìm các đề thi thử để làm trước, xem sức mình đến đâu. Để cho hiệu quả, cũng như thử trải nghiệm cảm giác thi thật, bạn có thể đến Trung tâm Anh ngữ ASEC để làm bài thi thử với sự hỗ trợ của giáo viên và nhân viên ASEC.

Sau khi có điểm rồi, bạn hãy bình tĩnh xem xét kết quả. Nếu kỹ năng đọc hiểu có phần nhỉnh hơn nghe hiểu thì chúng ta dành nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng nghe hơn 1 chút và ngược lại. Nếu chúng ta nắm vững nhiều cấu trúc ngữ pháp nhưng không có vốn từ nhiều thì hãy chọn ngay một quyển học từ vựng và luyện tập.

Đơn giản mà nói nếu chúng ta phân bổ thời gian không hợp lý thì khi vào phòng thi sẽ có những phần thi chúng ta không giải quyết được, và có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta, và cuối cùng ảnh hưởng đến kết quả toàn bài.

Sau khi đã nắm rõ được bản thân, hãy đưa ra mục tiêu và một thời khóa biểu ôn thi TOEIC khoa học. Mục tiêu tốt phải thỏa mãn yếu tố vừa sức mình, thực tiễn và có thời gian để hoàn thành cụ thể. Thời khóa biểu ôn tập phải được sắp xếp vào những khoảng thời gian mà chúng ta biết chắc chắn chúng ta rảnh hàng ngày vì như vậy mới giúp chúng ta tạo được thói quen học đều đặn và giúp não chúng ta tiếp thu dễ dàng hơn.

Tại Trung tâm Anh ngữ ASEC, các giáo viên thường hay giúp học sinh của mình lập kế hoạch ôn thi cụ thể, vừa sức. Các lớp dạy học TOEIC của ASEC luôn được sắp xếp linh hoạt theo giờ rảnh của học sinh. Nhờ đó, việc ôn thi TOEIC ở ASEC luôn rất hiệu quả, tỉ lệ học sinh đạt số điểm như mong muốn lên đến hơn 93%. Nếu không đạt mục tiêu đề ra, ASEC luôn dạy lại hoàn toàn miễn phí.

2. Chiến lược học luyện thi

Khi đã biết được khả năng của bản thân, bạn cần phân bổ thời gian học các phần cho hợp lý.

Nghe hiểu (Listening)

Nếu các bạn yếu phần nghe hiểu thì hãy dành cho phần này nhiều thời gian hơn, và chú trọng nhiều vào Part 1 và Part 2 trong lúc ôn luyện. Trong lúc giải đề thi TOEIC, đối với part 1, hãy tập tự suy luận khi nhìn 1 hình ảnh nào đó, nghĩ ra càng nhiều ý về hình càng tốt để khi nghe các đáp án bạn dễ dàng nhận ra được câu nào là phù hợp với hình nhất.

Part 2 đòi hỏi chúng ta nghe được những từ hỏi như “when”, “where”, “what”, “how”… và từ khóa chính trong câu. Các bạn cũng nên lưu ý rằng part 2 cũng đòi hỏi chúng ta một ít kiến thức về ngữ pháp để có thể hiểu đúng nghĩa của câu hỏi nữa nhé.

Muốn đạt được 500 điểm TOEIC chắc chắn bạn phải nghe được ở trình độ trung bình khá đấy. Tuy nhiên, để đạt được tới mức độ này cũng không phải là "bất khả thi". Hãy bắt đầu bằng việc nghe những bài nghe đơn giản trước rồi nâng cao dần dần.

Đọc hiểu (Reading)

Phần đọc hiểu đòi hỏi khá nhiều về ngữ pháp và từ vựng. Bạn nên nắm chắc phần ngữ pháp căn bản và bài tập kèm theo trong sách Starter TOEIC vì quyển sách này tập trung xoáy mạnh vào những điểm ngữ pháp thường xuyên có mặt trong 1 đề TOEIC chính thức, kèm theo giải thích và các bài tập rất cụ thể, sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong phần nâng cao ngữ pháp cho bản thân.

Về từ vựng TOEIC, kỳ thi TOEIC chủ yếu là các từ mới trong kinh tế, thương mại, vì thế, bạn nên tập trung ôn tập các từ vựng trong các lĩnh vực: hợp đồng, marketing, tài chính, ngân hàng, cung cấp,… trước khi học qua các chủ đề từ vựng khác.

Starter TOEIC hay 600 Essential Words for the TOEIC là 2 bộ sách giúp chúng ta phát triển vốn từ vựng theo chủ đề khá tốt, và đặc biệt 2 quyển sách này chú trọng nhiều vào những chủ đề từ vựng căn bản của một đề thi TOEIC chính thức. Cho nên bắt đầu học từ 2 quyển sách này sẽ giúp các bạn đạt được TOEIC 500 một cách dễ dàng hơn.

3. Bí quyết trong phòng thi

Đối với phần thi nghe, Part 1 và Part 2 luôn đơn giản hơn Part 3 và Part 4, nên chúng ta phải dồn lực làm cho 2 phần đầu này tốt để có thể bảo toàn được số điểm và đạt được mục tiêu TOEIC 500, 600 hay cao hơn nữa.

Nói vậy không có nghĩa là chúng ta bỏ qua Part 3 và Part 4 nhé. Chỉ là chúng ta cố gắng giành thật nhiều điểm ở Part 1 và Part 2 để nếu ở Part 3 và Part 4 không lấy được nhiều điểm thì cũng cân bằng được và giúp chúng ta đạt được số điểm như mong đợi.

Với 3 phần đọc hiểu còn lại, phải đánh nhanh rút gọn ở Part 5, nhưng phải đánh thật chuẩn xác vì đây là những câu hỏi về ngữ pháp và dễ xơi hơn hai phần còn lại rất nhiều. Part 6 cũng là phần để chúng ta lấy điểm bù cho Part 7 cho nên phải hết sức tập trung với phần này. Tuyệt chiêu dùng cho Part 6 đó là giải quyết những câu ngữ pháp trước, xong đến những câu liên quan đến ngữ cảnh, và cuối cùng mới xử lý những câu về ngữ nghĩa.

Và trong lúc luyện tập bạn cũng phải canh thời gian để vào phòng thi chính thức không bị bỡ ngỡ và cảm thấy thời gian trôi qua nhanh.

Tóm lại là, để đạt được TOEIC 500, bạn cần làm các bước sau:

 • Xác định trình độ hiện tại của mình để biết mình cần bổ sung thêm những kiến thức nào;
 • Biết những mẹo làm bài và chiến lược làm bài thi TOEIC, đặc biệt là cách quản lý thời gian;
 • Luyện nghe và luyện đọc thật nhiều.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước trên khi học chương trình luyện thi TOEIC tại Trung tâm Anh ngữ ASEC. Đăng ký ngay hôm nay để được ôn thi nhanh nhất!

Đăng ký luyện thi TOEIC với ASEC

Bấm đăng ký để được ưu tiên hướng dẫn thi TOEIC

Khóa học TOEIC tại Trung tâm Anh ngữ ASEC được chia theo trình độ học viên, cụ thể như sau:

1. Khóa học luyện thi TOEIC 350+ (TOEIC Starter) | 20 buổi

Khóa luyện thi TOEIC 350+ (TOEIC Starter) được thiết kế đặc biệt dành riêng cho học viên có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản hoặc mới bắt đầu học nhưng lại có mục tiêu TOEIC trong thời gian ngắn. Khóa học TOEIC Starter giúp học viên nắm chắc cấu trúc bài thi, đồng thời củng cố vốn từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu nhằm tối đa hóa điểm số TOEIC của học viên.

Đối tượng tham gia khóa TOEIC 350+:

 • Học viên chưa đạt điểm TOEIC 350
 • Học viên mới bắt đầu học tiếng Anh nhưng phải thi TOEIC

Mục tiêu của khóa TOEIC 350+:

Khóa học TOEIC 350+ tại Anh ngữ ASEC giúp học viên nâng cao toàn diện khả năng tiếng Anh, củng cố kiến thức ngữ pháp và từ vựng cần thiết. Đặc biệt, các giáo viên của ASEC sẽ hướng dẫn cách nắm bắt những điểm mấu chốt trong bài thi TOEIC  để thí sinh làm bài thi nhanh chóng và thuận lợi.

 • Từ vựng: Bồi dưỡng vốn từ vựng về các chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC.
 • Ngữ pháp: Củng cố kiến thức ngữ pháp cần thiết trong bài thi TOEIC.
 • Kỹ năng thi TOEIC: hiểu rõ cấu trúc bài thi TOEIC, học cách phân tích yêu cầu từng thành phần của bài thi TOEIC, luyện tập các chiến lược làm bài thi TOEIC ở mức độ cơ bản.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ đạt TOEIC 350 trở lên.

2. Khóa luyện thi TOEIC 450+ | 20 buổi

Đối tượng tham gia khóa học TOEIC 450+:

 • Học viên đã tham dự lớp luyện thi TOEIC Starter;
 • Học viên có trình độ đầu vào từ trong khoảng 300 – 450 điểm TOEIC;
 • Học viên khác (có kiểm tra đầu vào).

Mục tiêu của khóa học TOEIC 450+:

Khóa luyện thi TOEIC 450+ của Trung tâm Anh ngữ ASEC được thiết kế nhằm phát triển khả năng tiếng Anh một cách toàn diện, giúp học viên nâng cao điểm thi TOEIC. Kết thúc khóa học, học viên có thể đạt điểm từ TOEIC 450 trở lên.

 • Từ vựng: Nâng cao vốn từ vựng về các chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC;
 • Ngữ pháp: Củng cố kiến thức ngữ pháp cần thiết trong bài thi TOEIC;
 • Kỹ năng thi TOEIC: Hiểu rõ cấu trúc bài thi TOEIC, học cách phân tích yêu cầu từng thành phần của bài thi TOEIC.

3. Khóa luyện thi TOEIC 550+ | 20 buổi

TOEIC 550 có thể là một cột mốc khó mà cũng có thể là một cột mốc rất dễ dàng để đạt được khi bạn có phương pháp tiếp cận đúng và dành ra công sức luyện tập.

Đối tượng tham gia khóa học TOEIC 550+:

 • Học viên đã tham dự lớp luyện thi TOEIC 450+;
 • Học viên có trình độ đầu vào từ trong khoảng 450 – 550 điểm TOEIC;
 • Học viên khác (có kiểm tra đầu vào).

Mục tiêu của khóa học TOEIC 550+:

Khóa luyện thi TOEIC 550+ của Trung tâm Anh ngữ ASEC được thiết kế nhằm phát triển khả năng tiếng Anh một cách toàn diện, giúp học viên nâng cao điểm thi TOEIC. Kết thúc khóa học, học viên có thể đạt điểm từ TOEIC 550 trở lên.

 • Từ vựng: Nâng cao vốn từ vựng về các chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC;
 • Ngữ pháp: Củng cố kiến thức ngữ pháp cần thiết trong bài thi TOEIC;
 • Kỹ năng thi TOEIC: Hiểu rõ cấu trúc bài thi TOEIC, học cách phân tích yêu cầu từng thành phần của bài thi TOEIC.

4. Khóa luyện thi TOEIC 650+ | 20 buổi

Khóa luyện thi TOEIC 650+ được thiết kế nhằm đáp ứng nguyện vọng của sinh viên và một số đối tượng đặc biệt có yêu cầu trình độ TOEIC 650 trở lên. Mục tiêu lớp luyện thi này là phát triển khả năng tiếng Anh một cách toàn diện giúp học viên đạt điểm thi cao nhất phù hợp với yêu cầu của chương trình đào tọa hoặc đơn vị tuyển dụng.

Đối tượng tham gia khóa luyện thi TOEIC 650+:

 • Học viên đã tham dự lớp luyện thi TOEIC 450;
 • Học viên có trình độ đầu vào từ 450 – 650 điểm TOEIC;
 • Học viên khác (Có kiểm tra đầu vào)

Mục tiêu của khóa học TOEIC 650+:

Khóa luyện thi TOEIC 650 được thiết kế nhằm phát triển khả năng tiếng Anh một cách toàn diện giúp học viên nâng cao điểm thi TOEIC. Kết thúc khóa học, học viên có thể đạt điểm từ TOEIC 650 trở lên.

 • Từ vựng: Nâng cao vốn từ vựng về các chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC;
 • Ngữ pháp: Củng cố kiến thức ngữ pháp thường gặptrong bài thi TOEIC;
 • Kỹ năng thi TOEIC: Phát triển kỹ năng và các chiến thuật nghe hiểu, đọc hiểu tiếng Anh phù hợp với yêu cầu từng phần thi bài thi TOEIC; Trau dồi các chiến lược, kỹ thuật, mẹo làm bài thi TOEIC; Phân tích các đề thi TOEIC cập nhật và các câu hỏi trong đề thi TOEIC Quốc tế của ETS – Hoa Kỳ.

Đăng ký khóa học luyện thi TOEIC với ASEC

Bấm đăng ký để được tư vấn khóa học luyện thi TOEIC phù hợp với trình độ của bạn

Giáo trình luyện thi TOEIC của Trung tâm Anh ngữ ASEC được chọn lựa cẩn thận từ khá nhiều bộ giáo trình TOEIC hiện hành. Điều này đảm bảo cho học viêm của ASEC được học những bộ giáo trình đúng, phù hợp và bổ sung đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho người học. Dưới đây là một số giáo trình luyện thi TOEIC hiệu quả do Anh ngữ ASEC tuyển chọn:

1. Very Easy Toeic
2. Starter Toeic
3. Developing Skills for the TOEIC Test
4. Target Toeic
5. TOEIC Analyst
6. TOEIC Campus
7. Barron’s TOEIC
8. TOEIC Bridge
9. TOEIC Academy
10. Big Step TOEIC

Ngoài ra, học viên luyện thi TOEIC ở Trung tâm Anh ngữ ASEC sẽ còn được học những giáo trình riêng biệt, hữu ích do giáo viên ASEC tuyển chọn sau nhiều năm giảng dạy.

Câu hỏi 1: Đề thi TOEIC mới có khó hơn đề thi TOEIC cũ không?

Trả lời: Những câu hỏi trong đề thi TOEIC mới sẽ được thiết kế bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh mới trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày tại các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, cấu trúc mới không có bất cứ sự thay đổi khác biệt nào về thang điểm, mức độ khó dễ, số lượng và độ dài các phần thi. Thí sinh chỉ cần chuẩn bị cẩn thận là có thể thi được và đạt kết quả tốt.

Câu hỏi 2: Thi TOEIC mới giữ nguyên những gì so với cách thi cũ?

Trả lời: Đề thi TOEIC mới sẽ tăng giảm số lượng câu hỏi trong mỗi phần, tuy nhiên, xét về tổng thể sẽ không nhiều thay đổi. Cụ thể, các hạng mục sau sẽ không đổi:

 • Công tác tổ chức thi: không đổi
 • Tổng số câu hỏi: không đổi
 • Độ dài bài thi: không đổi
 • Thời gian làm bài: không đổi
 • Chất lượng bài thi: không đổi (khả năng đánh giá năng lực thí sinh)

Câu hỏi 3: Nếu mình đã học TOEIC theo cấu trúc cũ, bây giờ mình thi theo cấu trúc mới có được không?

Trả lời: Vì cấu trúc cũ và mới không có quá nhiều khác biệt, nên nếu bạn đã học theo cấu trúc cũ, thì cũng không cần quá lo lắng. Dành thời gian để thi thử theo cấu trúc mới trước khi thi là có thể thi được theo cấu trúc mời.

Câu hỏi 4: Mình có thể luyện đề thi TOEIC kiểu mới ở Trung tâm Anh ngữ ASEC không?

Trả lời: Đương nhiên có thể. Bạn chỉ cần đăng ký thông tin tại đây và đến Trung tâm ASEC làm bài kiểm tra bất cứ khi nào bạn muốn.

ĐANG CẬP NHẬT

Dưới đây là các bộ đề thi TOEIC Reading and Listing bạn nên thử làm trước để quen với việc giải đề thi kiểu mới.

Mỗi phần Reading và Listening đều bao gồm 5 đề full:

➤ ETS 2019 - Reading: Download tại đây.

➤ ETS 2019 - Listening: Download tại đây.

Liên kết trường