Bạn đang xem: TOP 2 cách làm bột bánh cuốn đúng chuẩn không phải ai cũng biết tại vothisaucamau.edu.vn

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua được bột gạo pha sẵn để làm bánh cuốn, được bày bán trên bàn tại các cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn muốn tự làm bột tại nhà để đảm bảo vệ sinh. Chính vì vậy, trong bài viết này Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh bông lan cuộn với những nguyên liệu sẵn có.

Mục lục

  • Bột được làm từ gì?
  • Cách làm bánh cuốn từ gói bột pha sẵn
  • Cách làm bánh cuốn từ bột gạo tẻ và bột năng
  • Cách làm bánh cuốn bằng bột mì pha sẵn
    • Chuẩn bị nguyên liệu
    • Các bước làm bánh cuốn tại nhà
  • Cách làm bánh cuốn mềm và ngon nhất
  • phần kết

Bột được làm từ gì?

Để có được một chiếc bánh cuốn ngon, khâu đầu tiên và quan trọng nhất là pha bột. Làm tốt khâu này, bạn sẽ cho ra những chiếc nem vừa mềm vừa dẻo nhưng vẫn có độ dai vừa phải.

Bột được làm từ gì?

Bột dùng để làm bánh cuốn là bột gạo tẻ. Gạo dùng để chọn bột phải là loại gạo không quá cứng cũng không quá dẻo. Ngoài ra, bạn nên chọn mua gạo cũ từ vụ trước, khi gạo đã hết nhựa. Làm như vậy bánh sẽ không bị dính mà lại đủ độ phồng và dai.

Trước khi đem gạo đi xay thành bột, bạn cần ngâm gạo trong nước khoảng 4 tiếng. Khi vo bột, bạn đem ngâm bột với nước sạch và cứ 1-2 tiếng lại vớt ra để ráo nước để bột không bị chua và bánh được mịn.

Cách làm bánh cuốn từ gói bột pha sẵn

Bước 1: Cho tất cả bột vào tô lớn. Tiếp theo, cho 1 lít nước, ½ thìa muối, 2 thìa dầu ăn vào. Dùng đũa khuấy liên tục để hỗn hợp bột được tan đều, không vón cục hay vón cục.

Cho dầu ăn vào để khi tráng bánh không bị dính vào vải tráng hay chảo và lấy bánh ra dễ dàng hơn.

Cách làm bánh cuốn từ gói bột pha sẵn
Cách làm bánh cuốn từ gói bột pha sẵn

Bước 2: Để bột nghỉ khoảng 45-60 phút, sau đó bạn có thể dùng để áo để tráng bánh. Làm như vậy khi cuốn nem sẽ dẻo và ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể nướng bánh như bình thường.

Lưu ý khi sử dụng bột cuộn trộn sẵn:

  • Dù là loại bột pha sẵn nào thì khi pha bột bạn cần đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì để điều chỉnh lượng nước phù hợp.
  • Khi đổ nước, bạn chỉ nên đổ ít nước hơn so với hướng dẫn. Nếu bột đặc quá vẫn có thể cho thêm nước hoặc nhão quá bạn có thể cho thêm bột mì để đặc hơn.

Cách làm bánh cuốn từ bột gạo tẻ và bột năng

Bột pha sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng để ngon hơn, bạn nên tự xay bột. Với cách làm bánh cuốn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, đảm bảo món bánh cuốn sẽ đạt được độ dai và thơm ngon như mong muốn.

Thông thường, để xay được một bộ giò, bạn cần sử dụng gạo tẻ. Vì nếu dùng một số loại gạo khác như: nếp cẩm, gạo tẻ sẽ khiến bánh cuốn bị dính và khó tráng.

Cách làm bánh cuốn truyền thống từ bột gạo tẻ và bột năng
Cách làm bánh cuốn truyền thống từ bột gạo tẻ và bột năng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gạo sau khi mua về đem đi rửa sạch nhiều lần. Tiếp theo, ngâm với nước khoảng 3-4 tiếng để hạt gạo mềm ra.

Trong thời gian ngâm lâu như vậy, bạn cần thay nước thường xuyên. Khi thấy hạt gạo lắng lại, bạn tiến hành gạn nước ở trên và cho thêm nước mới vừa đủ ngập mặt gạo. Thay nước 2-3 lần để bột khi xay và tráng bánh sẽ trong và mịn hơn.

Bước 2: Trong quá trình xay, bạn có thể cho thêm bột sắn dây và một chút muối với tỷ lệ bột gạo tẻ: bột sắn dây là 5:1. Đây là cách làm bánh bông lan cuộn chuẩn nhất hiện nay.

Bước 3: Khi gạo đã mềm, bạn tiến hành xay bằng cối xay bột chuyên dụng hoặc nếu ít gạo có thể dùng máy xay sinh tố để xay. Sau khi xay xong, bạn rây bột qua rây để được hỗn hợp bột mịn nhất.

Cách làm bánh cuốn bằng bột mì pha sẵn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột bánh uống liền
  • Thịt lợn đất
  • nấm đông cô, mộc dược
  • Hành tím
  • Giá bán
  • Quả dưa chuột
  • Các loại thảo mộc
  • Chả giò, không ăn kèm
  • Ớt, chanh, dấm, dầu ăn
  • gia vị khác

Các bước làm bánh cuốn tại nhà

“Tuyệt chiêu” làm bánh cuốn bằng bột pha sẵn

Bước 1: Làm phần bột như hướng dẫn trên và chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với các nguyên liệu khác, bạn tiến hành như sau:

  • Hành tím bóc vỏ, thái lát. Rau thơm và dưa leo rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Giá ngâm nước sôi để ráo.
  • Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch rồi thái nhỏ, trộn với thịt xay mua về. Nêm nếm thêm một chút gia vị, hơi nhạt khi ăn với nước chấm.

Bước 2: Xào thịt

Đặt chảo lên bếp, cho hành tây vào chảo và phi thơm. Tiếp theo cho hỗn hợp thịt vào chảo đảo đều.

Bước 3: Pha nước chấm

Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho 3 thìa đường vào nồi đun đến khi đường tan hết. Tiếp theo cho từ từ nước dừa tươi vào. Nêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa dấm. Tắt bếp, để nguội vắt thêm ½ quả chanh và ớt nhỏ.

Bước 4: Bắc chảo để đổ chả

Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa vừa, cho một lớp dầu ăn vào rồi tiến hành đổ một thìa bột vào chảo, lắc nhẹ để bột tan đều. Đậy nắp chảo. Sau khoảng 30 giây là bánh chín, bạn tiến hành đổ bánh ra khay đã thoa dầu. Đổ bánh ra đĩa, bạn múc một thìa nhân thịt, dàn đều rồi cuộn lại.

Cách làm bánh cuốn mềm và ngon nhất

Để có một đĩa bánh cuốn nóng hổi ăn kèm với nước mắm hành phi thơm ngon thì khâu pha chế đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Khi tráng bánh, bạn nên cho một ít bột bánh vào khuấy đều, tráng mỏng trên khung bạt. Tiếp theo, dàn đều lớp bột mỏng này thành hình tròn theo khung chậu.

Cách làm bánh cuốn mềm và ngon nhất
Cách làm bánh cuốn mềm và ngon nhất

Thay vì dùng nồi hấp để tráng bánh, bạn có thể dùng chảo để tráng tùy theo sở thích.

Vải tráng bánh cần được giặt một cách sạch sẽ, phẳng phiu để không bị nhăn. Vải rách sẽ khiến bánh bị gập, không đều và không đẹp mắt.

Khi lấy bánh ra, bạn dùng que tre dài hoặc đũa dài, đẩy mép bánh cho que vào và từ từ nhấc bánh ra. Nếu cho ít bột thì bánh mỏng dễ rách hoặc bánh dày quá thì khi ăn sẽ khá cứng. Do đó, bạn nên thử vài lần trước khi chọn mức bột phù hợp cho từng loại bánh.

phần kết

Bánh cuốn là món ăn nóng hổi vào sáng sớm của nhiều người. Để tạo ra những mẻ bánh thơm ngon hấp dẫn bạn hãy áp dụng cách làm bánh cuốn theo hướng dẫn trên nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.

Bạn thấy bài viết TOP 2 cách làm bột bánh cuốn đúng chuẩn không phải ai cũng biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 2 cách làm bột bánh cuốn đúng chuẩn không phải ai cũng biết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 2 cách làm bột bánh cuốn đúng chuẩn không phải ai cũng biết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Top 50+ Stt , Cap hay về Ăn Uống chất nhất 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *