Đề bài: Tả cảnh khu vườn vào một buổi sáng đẹp trời

Sau một năm học căng thẳng và mệt mỏi, tôi về quê thăm ông bà vào kỳ nghỉ hè. Thường sáng nào tôi cũng ngủ đến gần trưa, nhưng một sáng nọ, tôi bị đánh thức bởi mùi thơm phức của mít chín từ vườn. Cô thức dậy và mở cửa sổ phòng mình, lúc này cô mới nhận ra rằng bấy lâu nay mình đã bỏ lỡ cơ hội được ngắm nhìn khu vườn xinh đẹp của ông bà.

Vừa mở cửa đã thấy em đứng ngoài vườn bắt sâu trong các luống rau. Những luống rau được chị chia đều, luống nào cũng xanh tốt. Đặc biệt là những luống xà lách trông thật tươi. Khu vườn của ông bà rất rộng, từ cửa sổ nhìn xuống, tôi có thể nhìn thấy toàn cảnh. Ở góc trái vườn là hơn chục cây bưởi do ông tôi tự tay trồng. Trên cành, từng quả bưởi tròn xoe, nhỏ nhắn. Cuối vườn nhà bà trồng rất nhiều chuối, từng chiếc lá chuối xanh rì đung đưa trong làn gió nhẹ ban mai như chiếc quạt bà thường phe phẩy mỗi trưa hè. Trong vườn nhà ông bà có rất nhiều loại cây như na, khế, cam,… Tôi chạy xuống nhà để nhìn kỹ khu vườn. Vừa bước vào khu vườn, tôi đã cảm nhận được không khí buổi sáng trong lành và tươi mát. Trên từng chiếc lá còn đọng những giọt sương mai lấp lánh. Nắng mai hồng bắt đầu chiếu xuống từng kẽ lá dịu dàng. Trên cành cây lũ chim ríu rít như gọi mặt trời lên cao. Góc kia là cây mít trĩu quả của anh, hương thơm của nó đã đánh thức tôi sáng nay. Càng đến gần, mùi mít càng nồng và thơm hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Thay mặt nhân vật En-ri-cô viết thư xin lỗi bố hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Tôi bị thu hút bởi màu sắc sặc sỡ của các loài hoa. Hoa hồng, hoa ly, hoa ban tỏa hương thơm khắp khu vườn. Cũng chính vì hương thơm ấy mà nhiều loài ong bướm kéo về đây. Đàn bướm sặc sỡ bay phấp phới, vui như đi trẩy hội. Ở một góc vườn, gà mẹ dẫn đàn con đi kiếm ăn, chúng không ngừng kêu ríu rít. Những chú gà con tròn trịa tinh nghịch tranh nhau miếng mồi vừa mới bắt được. Khi mẹ đến, tất cả đàn con đều rụt rè chạy đến núp dưới cánh mẹ. Chúng trông giống như những chiếc nỏ vàng dễ thương. Con chó con và con mèo con cũng theo cô vào vườn, chúng nô đùa trên những luống rau. Đôi khi bà tôi phải la mắng để chúng bớt nghịch.

Ông tôi đặt một bộ bàn ghế cạnh vườn để thưởng trà mỗi sáng. Tôi đến ngồi cạnh anh để nói chuyện với anh. Không khí buổi sáng trong lành quyện với hương trà thật mát, tôi có thể cảm nhận được những tia nắng ấm áp chiếu xuống làn da của mình.

Khu vườn của ông bà tôi rất đẹp, từ hôm đó tôi thường thức dậy rất sớm để có thể thưởng thức vẻ đẹp của nó một cách trọn vẹn nhất. Sau hai tháng nghỉ hè, trở lại thành phố, tôi nhớ không khí trong lành buổi sáng sớm.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Xem thêm bài viết hay:  Miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em (Dàn ý – 15 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *