Đề bài: Cảm nghĩ về ba nhân vật trong tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê

Cách mở bài Cảm nhận về ba nhân vật trong Những ngôi sao xa xôi 1:

Lê Minh Khuê (1949) quê ở Tĩnh Gia – Thanh Hóa, là nhà văn chuyên viết truyện ngắn. Trong chiến tranh, tác phẩm của bà viết về cuộc sống chiến đấu của những người thanh niên trên tuyến đường Trường Sơn. Điển hình là truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” ra đời năm 1971 khi cuộc kháng chiến chống Mỹ đang diễn ra ác liệt. Dưới đây là một số tác phẩm đầu tay của cô ấy. Truyện kể về ba nữ thanh niên xung phong trong một đội trinh sát đi phá bom trên một dãy Trường Sơn. Vậy mà họ luôn phải sống trong gian khổ, nhiệm vụ khiến họ phải đối mặt với cái chết. Tuy nhiên, các em vẫn hồn nhiên, dũng cảm và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Cách mở bài Cảm nhận về ba nhân vật trong Những vì sao xa xôi 2:

Trong đội ngũ cả nước ra trận trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước có một “ngành binh chủng” đặc biệt: Thanh niên xung phong. Trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại nối liền Bắc – Nam, lực lượng thanh niên xung phong có vai trò vô cùng quan trọng: tham gia mở đường, phá bom, san lấp hố bom, đảm bảo cho con đường huyết mạch luôn thông suốt. minh bạch cho các đoàn quân, đoàn xe ra trận. Viết về Trường Sơn không thể thiếu hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong – bởi đại đa số trong lực lượng này là nữ thanh niên. Văn học thời kỳ kháng chiến chống Mỹ đã ghi lại nhiều hình ảnh đẹp đẽ, chân thực và cao quý của những cô gái thanh niên xung phong trong thơ Phạm Tiến Duật (Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây; Gửi em, cô gái). Thanh niên xung phong), Lâm Thị Mỹ Dạ (Khoảng trời – hố bom), Nguyễn Đình Thi (Lá đỏ), truyện ngắn Đỗ Chu (Màu đỏ), tiểu thuyết Đào Vũ (Con đường ấy)… truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê bổ sung thêm những bức chân dung đẹp, chân thực và sinh động về kiểu nhân vật quen thuộc trong văn học một thời.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao hay nhất (dàn ý – 9 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Cách mở Bình luận về ba nhân vật trong Những Vì Sao Xa 3:

Truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” là tác phẩm của nhà văn Lê Minh Khuê – một nhà văn trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tác phẩm là bức tranh hiện thực về cuộc sống chiến đấu, qua đó thể hiện vẻ đẹp trong sáng của ba cô gái trong đội trinh sát đường phố thời kháng chiến chống Mỹ.

Cách mở bài Cảm nhận về ba nhân vật trong Những Vì Sao Xa 4:

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đường Trường Sơn đầy bom đạn đã trở thành con đường huyền thoại. Bởi nơi đây đã từng có những câu chuyện thần kỳ với những người lính dũng cảm, những người lính lái xe dũng cảm, hiên ngang mà nhà thơ Phạm Tiến Duật đã hơn một lần ca ngợi trong tập thơ “Những vần thơ về tiểu thuyết”. đội xe không kính”. Câu chuyện thần kỳ ấy cũng là câu chuyện của những cô gái thanh niên xung phong vừa kiên cường, dũng cảm trong chiến đấu, vừa hồn nhiên, mơ mộng, thật đáng yêu và đáng quý biết bao. Cảm hứng đó, nhà văn Lê Minh Khuê đã sáng tác truyện ngắn đặc sắc “Những ngôi sao xa xôi”.

Cách mở bài Cảm nhận về ba nhân vật trong Những vì sao xa xôi 5:

Lê Minh Khuê là nhà văn nữ chuyên viết truyện ngắn. Trong những năm tháng chiến tranh, truyện của Lê Minh Khuê viết về cuộc sống chiến đấu của những người thanh niên trên tuyến đường Trường Sơn. Sau 1975, sáng tác của nhà văn bám sát những đổi thay của đời sống xã hội và con người trên con đường đổi mới. Truyện Những ngôi sao xa xôi là một trong những tác phẩm đầu tay của Lê Minh Khuê, được viết năm 1971, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đang diễn ra ác liệt. Điển hình là vẻ đẹp tâm hồn và phẩm chất anh hùng của ba nữ thanh niên xung phong trong tác phẩm.

Xem thêm bài viết hay:  5 bài văn mẫu Tả người bạn thân nhất của em hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *