Đề bài: Phân tích tác phẩm “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” (ĐCG- Con tắc kè)

Cách mở bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình 1:

“Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” có ý nghĩa như một thông điệp của Mark, nhà hoạt động xã hội lỗi lạc người Colombia, nhà văn từng đoạt giải Nobel văn học. 1982, gửi tới các dân tộc trên hành tinh của chúng ta.

Cách mở thẻ Đấu tranh cho một thế giới hòa bình 2:

Tác giả Mark là người gốc Colombia. Ông là một nhà văn đồng thời là một nhà hoạt động xã hội lỗi lạc. Mác đã được giải thưởng Nô-ben Văn học năm 1982. Bài báo “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” là một bài báo hay, mang một ý nghĩa lớn lao cho toàn hành tinh chúng ta. Đó là thông điệp mà tác giả Mác muốn gửi đến toàn thể nhân loại trên hành tinh hình cầu này.

Cách mở Đấu tranh cho một thế giới hòa bình 3:

“Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” là một thông điệp của lương tri, nó thức tỉnh con người ở cả hai phía, bên bảo vệ sự sống như bảo vệ con ngươi của đôi mắt mình, bên đối diện tự bịt mắt mình. lao vào bóng tối chết chóc như những con thiêu thân điên cuồng, quái dị. Thông điệp này vừa là ranh giới để phân chia, vừa tạo nên sức hút hai chiều từ hai cực âm dương của nó. Từ trường rộng đến mức vô tận, có khả năng quy tụ mọi tầng lớp người, quốc gia, màu da, tiếng nói để không một ai trên trái đất này có thể thờ ơ coi mình là người ngoài cuộc.

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại tâm trạng của em sau khi để xảy ra một chuyện có lỗi với bạn hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Cách mở bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình 4:

Gabriel Garcia Marquez (Gabriel Garcia Marquez), nhà văn lớn người Colombia, sinh năm 1928, tác giả của nhiều tiểu thuyết trào lưu và tuyển tập truyện ngắn hiện thực kỳ ảo, nổi tiếng nhất là tiểu thuyết Trăm năm cô đơn (1967). Ông được trao giải Nobel Văn học năm 1982. “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” là một tiểu luận có giá trị thời sự quốc tế lớn. Lập luận của tác giả rất chặt chẽ, có sức thuyết phục và gây ấn tượng mạnh bởi nhiều dẫn chứng cụ thể, chính xác được rút ra từ thực tế cuộc sống và các lĩnh vực khoa học có liên quan, kết hợp với lối nói thông thường. Thông minh, trí tuệ nhưng không khô khan mà giàu hình ảnh gợi tả, gợi cảm.

Cách mở Đấu tranh cho một thế giới hòa bình 5:

Khi nhắc đến chủ đề chiến tranh, sẽ có rất nhiều tác giả trên thế giới viết về nó. Và một trong những tác giả rất thành công đó là Các Mác. Mác là người gốc Côlômbia, một người cực kỳ kiệt xuất đã nhận giải thưởng Nôben Văn học năm 1982. “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” là một tác phẩm vô cùng xuất sắc và ý nghĩa. tính nhân văn sâu sắc của tác giả.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Xem thêm bài viết hay:  Phát biểu cảm nghĩ về bài Một thứ quà của lúa non: Cốm hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *