Đề bài: Nghị luận xã hội về vấn nạn thực phẩm bẩn.

Cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn 1

Khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả, người ta chỉ cần “ăn no mặc ấm”. Nhưng cuộc sống hiện đại ngày càng được đáp ứng đầy đủ hơn, con người không chỉ ăn no mặc ấm mà phải “ăn ngon, mặc đẹp”. Ăn ngon ở đây không chỉ ở khẩu vị và còn ở chất lượng thực phẩm sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, hiện tượng thực phẩm bẩn đang từng ngày gia tăng đến mức đáng lo ngại.

Cách mở bài nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn 2

Nuôi dưỡng con người tồn tại và phát triển là các loại rau, củ, quả, thịt,… mà chúng ta quen gọi là lương thực. Thế nhưng hiện nay vấn đề thực phẩm bẩn đang xuất hiện ngày càng nhiều, ngày càng tinh vi hơn, trở thành vấn nạn khiến toàn xã hội lo lắng, quan ngại.

Cách mở bài nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn 3

Sự phát triển của quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đã mang lại nhiều thành tựu về khoa học – công nghệ cũng như những tiến bộ trong đời sống con người. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó cũng kéo theo nhiều hệ lụy khác nhau như ô nhiễm môi trường, hiện tượng biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính,….. Một trong những vấn đề thời sự đó, “thực phẩm bẩn” trở thành vấn đề nhức nhối bởi những hệ lụy mà nó gây ra.

Xem thêm bài viết hay:  Giải thích câu tục ngữ Học đi đôi với hành (dàn ý – 10 mẫu)

Cách mở bài nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn 4

Một trong những vấn đề xã hội được nhiều người quan tâm hiện nay là tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta ngày càng thấy nhiều tin tức, hình ảnh về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng sản phẩm không hợp vệ sinh gây ra nhiều hệ lụy xấu đến sức khỏe của mỗi người. Vậy diễn biến của tình trạng trên như thế nào, tôi không dám khẳng định bài viết này đã thực sự có cái nhìn tổng thể nhưng mong nó cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn về thực trạng mất vệ sinh. Sản phẩm đang hàng ngày, hàng giờ tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta. Chúng ta cùng điểm lại một vài sự việc gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây.

Cách mở bài Nghị luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn 5

Ngày nay, đất nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, kinh tế phát triển khiến nhu cầu của con người ngày càng cao. Không còn “chỉ tiêu” ăn no mặc ấm mà đã trở thành ăn ngon, mặc đẹp. Tuy nhiên, việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm lại chưa được nhiều người quan tâm.

Các bộ đề lớp 12 khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *