Đề bài: Phân tích nhân vật Si-môn qua đoạn trích trong truyện ngắn “Bố của Si-môn” của nhà văn Mô-pa-xăng.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Simôn trong truyện ngắn Cha của Simôn 1:

Với hàng chục tiểu thuyết, khoảng 300 truyện ngắn, tên tuổi Mopasang, nhà văn lớn của Pháp cuối thế kỷ 19 đã trở thành bất tử. Đời nhà văn là những trang buồn. Có lẽ vì thế mà ông viết về cơ thể con người với nhiều tình cảm chăng? Truyện ngắn “Bố của Simôn” kể về nỗi tủi hổ của đứa con “không cha” với bao tình thương yêu, chan chứa tinh thần nhân đạo.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Si-môn trong truyện ngắn Bố của Si-môn 2:

Nhà thơ Chế Lan Viên từng viết:

“Thêm một trái đất sẽ chặt hơn

Nhưng không có mẹ, thế giới đầy nước mắt.”

Vượt qua khuôn khổ hạn hẹp của ngôn từ, câu ca dao trên đã làm nổi bật vai trò, ý nghĩa to lớn của cha mẹ đối với con cái. Thật hạnh phúc biết bao cho những ai sinh ra và lớn lên có cha, có mẹ bên cạnh. Nhưng thật bất hạnh biết bao khi ai đó sinh ra trên đời mà không có tình yêu thương của cha mẹ. Nhà văn Guy de Mopa – xăng-đan mười tuổi đã phải chịu cảnh cha mẹ chia tay, lớn lên trong sự thiếu vắng tình cảm của người cha là người hiểu hết nỗi bất hạnh đó. Chính vì vậy, bằng trái tim nhạy cảm của một nghệ sĩ, Mô – pa – băng đã gửi gắm nỗi đau ấy qua câu chuyện “Bố của Xi – mông”. Khép lại câu chuyện, hình ảnh cậu bé Xi – mông cứ hiện lên trong tâm trí, ám ảnh, day dứt trong lòng người đọc về tình yêu thương, sự đồng cảm và sẻ chia đối với cậu bé bất hạnh qua câu: “Con không có cha”!

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích hình tượng nhân vật khách trong bài thơ Phú sông Bạch Đằng hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Cách mở bài Phân tích nhân vật Si-môn trong truyện ngắn Cha của Si-môn 3:

“Bố của Simông” là một trong những tác phẩm xuất sắc của nhà văn Pháp Môpasang. Tác phẩm xoay quanh Simon, một đứa trẻ nghèo không cha, phải chịu biết bao tủi nhục tủi nhục vì điều đó và cuối cùng cũng tìm được một người cha cho mình. Tác phẩm chứa đựng tinh thần nhân văn cao cả, giàu tình yêu thương con người.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Si-môn trong truyện ngắn Bố của Si-môn 4:

Guy de Mopasang là nhà văn hiện thực nổi tiếng của Pháp thế kỷ 19. Anh có một tuổi thơ buồn và cay đắng với những bất hạnh trong gia đình và trường học. Chính vì sóng gió cuộc đời đã hun đúc nên một tác giả với trái tim nhân hậu, vị tha trong từng trang viết. Sự nghiệp văn chương của ông vô cùng đồ sộ với hơn 300 truyện ngắn, kịch và tiểu thuyết. Một trong những tác phẩm đặc sắc và để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người đọc là “Bố của Simôn”. Nhân vật chính của tác phẩm là cậu bé Xiêm, một đứa bé “không cha” nhưng cuối cùng, trải qua những tủi nhục trong cuộc đời, cậu lại có một người cha ấm áp, yêu thương như một đứa con. đền bù cho cuộc đời bất hạnh của tôi.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Si-môn trong truyện ngắn Bố của Si-môn 5:

Xem thêm bài viết hay:  Top 22 bài văn tả con vật lớp 5 hay chi tiết nhất

Nhà văn Mopassan là một nhà văn lớn của nền văn học Pháp. Ông đã để lại một khối lượng sản phẩm đồ sộ làm nên tên tuổi của mình. Với mỗi tác phẩm, anh đều thể hiện tính nhân văn, tính nhân văn, sự đồng cảm với những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Truyện ngắn “Bố của Simôn” là một truyện ngắn rất sâu sắc và hay kể về một em bé do hoàn cảnh không có cha. Tôi chỉ là đứa con ngoài giá thú của một người đàn ông đã có gia đình và một cô gái cả tin, suốt đời chỉ biết lỡ làng.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *