Đề bài: Phân tích tác phẩm “Bố của Simôn” của Guy de Mopa-xăng.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm của cha Simon 1:

Trong cuộc sống, đôi khi những trò đùa ác ý, vô tình có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho người khác. Nhất là khi trò đùa nhắm vào đứa trẻ mồ côi cha. Ta tự hỏi Xiêm La sẽ ra sao nếu không gặp bác thợ rèn Phi-líp, trong đoạn trích “Bố của Si-mông”, một truyện ngắn đặc sắc của nhà văn hiện thực Pháp nổi tiếng thế kỉ XIX G.Mơ-pa-xan?

Cách mở bài Phân tích công việc của cha Simon 2:

“Khó tìm được một nhà văn tinh tế, sâu sắc và nhân hậu với nhiều day dứt về con người như Guy de Mopassan.” Nhà văn ấy, tuy sống một cuộc đời ngắn ngủi hơn bốn mươi năm, nhưng đã để lại cho đời một khối lượng tác phẩm đồ sộ với nhiều thể loại, đặc biệt nhất là những đóng góp của ông vào lĩnh vực truyện ngắn cho nền văn học Pháp và thế giới. giới tính. “Bố của Simông” với vẻ đẹp và sự ấm áp tình người, là một trong những truyện ngắn hay nhất.

Cách mở bài Phân tích công việc của cha Simon 3:

Mong Pasang là nhà văn nổi tiếng người Pháp. Ông để lại một số lượng khá đồ sộ hơn 300 truyện ngắn. Đặc biệt, mỗi tác phẩm của ông đều chứa đựng tinh thần nhân văn cao cả, thể hiện sự đồng cảm của tác giả với những con người bất hạnh, thiếu thốn vật chất trong cuộc sống. “Simon’s Father” là một trong những tác phẩm như vậy.

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài Phân tích bài thơ Tương tư của Nguyễn Bính siêu hay – Ngữ văn lớp 11

Cách mở bài Phân tích tác phẩm của cha Simon 4:

G. Mopasang là nhà văn hiện thực nổi tiếng của Pháp thế kỷ XIX. Anh có một tuổi thơ buồn và cay đắng với những bất hạnh trong gia đình và trường học. Chính vì sóng gió cuộc đời đã hun đúc nên một tác giả với trái tim nhân hậu, vị tha trong từng trang viết. Sự nghiệp văn chương của ông vô cùng đồ sộ với hơn 300 truyện ngắn, kịch và tiểu thuyết. Một trong những tác phẩm đặc sắc và để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người đọc là “Bố của Simôn”.

Cách mở bài Phân tích công việc của cha Simon 5:

“Bố của Simong” là một tác phẩm hay của nhà văn nổi tiếng người Pháp Mopasang. Ông là nhà văn, tiểu thuyết gia lớn, cuộc đời ông gắn liền với những người dân nghèo khổ. Trong văn chương của ông luôn chứa đựng những giá trị nhân văn cao cả, tình yêu thương con người trong cộng đồng. Tác phẩm “Bố của Simôn” kể về một đứa trẻ mồ côi cha, nỗi tủi nhục tủi nhục của đứa trẻ khi bị bạn bè trêu chọc, rồi một ngày nó tìm được người cha cho mình. Hạnh phúc của tôi cũng là hạnh phúc của tác giả.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *