Đề bài: Về một truyện ngắn trong văn xuôi hiện đại Việt Nam mà em yêu thích.

Cách mở bài về một truyện ngắn trong văn xuôi hiện đại 1

Văn xuôi Việt Nam hiện đại đã góp tên mình bằng hàng loạt nhà thơ, nhà văn với những tác phẩm tiêu biểu, thấm nhuần cá tính và phong cách. Sau năm 1975, cùng với những biến động lớn của lịch sử dân tộc, văn học cũng có nhiều đổi thay. Nhiều nghệ sĩ mới ra đời. Những nghệ sĩ trước nay xuất hiện trong một hình ảnh mới, với cách khai thác cuộc sống mới. Nguyễn Minh Châu, nhà văn của những hành trình đi tìm hạt ngọc ẩn sâu trong tâm hồn con người, cũng là một trong số đó. Cùng với nhiều tác phẩm khác, “Chiếc thuyền ngoài xa” thực sự là một tác phẩm hay, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc bởi giá trị nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Tác phẩm cũng tập trung vào những nét tiêu biểu trong phong cách nghệ thuật riêng của nhà văn.

Cách mở bài về một truyện ngắn trong văn xuôi hiện đại 2

Trong văn xuôi Việt Nam hiện đại, truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao ra đời đã gây ấn tượng mạnh trên văn đàn Việt Nam lúc bấy giờ. Đó là bằng chứng hùng hồn chứng minh sự thắng thế của quan điểm nghệ thuật của các nhà văn tiến bộ. Truyện ngắn xuất sắc này đã đưa Nam Cao lên hàng đầu trong đội ngũ các nhà văn hiện thực phê phán giai đoạn 1930-1945.

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích vẻ đẹp cổ điển và hiện đại trong bài thơ Chiều tối hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Cách mở bài về một truyện ngắn trong văn xuôi hiện đại 3

Tô Hoài là nhà văn lớn của nền văn học Việt Nam. Ông đã để lại một khối lượng tác phẩm đồ sộ cho kho tàng văn học Việt Nam hiện đại. “Vợ chồng A Phủ” là truyện ngắn tiêu biểu cho phong cách Tô Hoài sau Cách mạng tháng Tám. Hiện thực và nhân đạo là nội dung nổi bật của truyện cổ tích này. Nội dung đó được thể hiện bằng giọng trần thuật, miêu tả và bộc lộ tâm trạng, tính cách nhân vật hết sức tinh tế, sâu sắc.

Cách mở bài về một truyện ngắn trong văn xuôi hiện đại 4

Trong nền văn học Việt Nam hiện đại có rất nhiều tác giả, tác phẩm xuất sắc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc và Nguyễn Tuân là một trong số đó. Nguyễn Tuân được biết đến là “người nghệ sĩ suốt đời đi tìm cái đẹp” với văn phong tài hoa, uyên bác, vốn từ phong phú và truyện ngắn “Chữ người tử tù” là một trong những tác phẩm tiêu biểu cho người nghệ sĩ. phong cách nghệ thuật của mình. Tác phẩm đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng đặc sắc, không bao giờ quên được.

Cách mở bài về một truyện ngắn trong văn xuôi hiện đại 5

Kim Lân là nhà văn Việt Nam hiện đại. Anh có cuộc sống vô cùng sâu sắc ở nông thôn Việt Nam. Những trò chơi dân gian đậm chất “nhà nông” như thả diều, chọi gà, săn chó, bắt bồ câu, chơi trên núi, hát chèo, trẩy hội mùa xuân… đều được ông sáng tác. rất tốt và mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Ông là một trong những cây bút truyện ngắn xuất sắc mang tinh thần đất nước qua hai tác phẩm: “Con chó xấu xí” và “Nên vợ nên chồng”. Viết về đề tài nông dân và kháng chiến, truyện Làng của Kim Lân thành công hơn cả. Nhân vật chính của truyện là ông Hai đã để lại trong lòng em ấn tượng sâu sắc và đẹp đẽ.

Xem thêm bài viết hay:  Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 (4 mẫu)

Các bộ đề lớp 12 khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *