Chủ đề:

“Các bạn chở bao nhiêu tàu?

Bọn này đập bút gian ác quá”

Trình bày ý kiến ​​của anh (chị) về quan điểm sáng tác của Nguyễn Đình Chiểu. Thái độ này thể hiện như thế nào trong công việc của bạn?

Cách mở bài Ý kiến ​​của em về quan điểm của Nguyễn Đình Chiểu 1:

Nguyễn Đình Chiểu là nhà thơ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thế hệ học sinh bởi những vần thơ yêu nước sâu sắc, bởi Truyện Lục Vân Tiên bất hủ và cả bởi quan niệm sáng tác rất đúng đắn của ông. tôi. Về vấn đề này, Nguyễn Đình Chiểu từng viết:

“Các bạn chở bao nhiêu tàu?

Bọn này phá chuồng gian ác quá”.

Cách mở bài Ý kiến ​​của em về quan điểm của Nguyễn Đình Chiểu 2:

Nguyễn Đình Chiểu là nhà thơ lớn của nước ta thế kỷ 19. Ông sống giữa một thời kỳ đầy biến động và đau thương của dân tộc. Cuộc đời ông đầy bi kịch đau thương. Thầy là một nhà Nho chân chính đã dạy cho chúng tôi những bài học về cách sống, cách ứng xử: vượt lên trên mọi bất hạnh để sống cao đẹp, sống yêu ghét rõ ràng, rành mạch. Trong bài thơ “Thân Đạo” ông viết:

“Bạn mang bao nhiêu con tàu không xiềng xích,

Bọn này đâm bút gian ác quá”.

Cách mở bài Ý kiến ​​của em về quan điểm của Nguyễn Đình Chiểu 3:

Xem thêm bài viết hay:  (50+ mẫu) Nhân ngày 20-11 kể cho các bạn nghe về một kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy cô giáo cũ (hay nhất)

Nguyễn Đình Chiểu được biết đến như một ngôi sao sáng trên bầu trời văn học Việt Nam, ngôi sao ấy không chỉ sáng ngày ấy mà cho đến hôm nay và có thể cả mai sau nó vẫn sáng, là ánh sáng của riêng Nguyễn Đình Chiểu. Và cái tên Nguyễn Đình Chiểu sẽ còn được muôn đời con cháu mai sau nhắc đến. Và đặc biệt nhắc đến ông, ta nhớ ngay đến hai câu thơ với điểm nhìn sáng tác của cả một thời kỳ văn học trung đại lúc bấy giờ:

“Bạn chở bao nhiêu tàu?

Bọn này đập bút gian ác quá”

Cách mở bài Ý kiến ​​của em về quan điểm của Nguyễn Đình Chiểu 4:

Là một người có tài nhưng số phận lại gặp nhiều trớ trêu, bất hạnh nhưng Nguyễn Đình Chiểu luôn là niềm cảm phục của mọi người, không chỉ bởi tài năng xuất chúng mà còn bởi sự nỗ lực vươn lên trước hoàn cảnh khó khăn của cuộc đời. anh ta. Khi thực dân Pháp xâm lược nước ta, Nguyễn Đình Chiểu không được vào chiến trường như bao đấng trượng phu khác nhưng ông vẫn có ngòi bút sắc bén luôn đồng hành cùng tinh thần cách mạng của nhân dân:

“Các bạn chở bao nhiêu tàu?

Bọn này đập bút gian ác quá”

Cách mở bài Ý kiến ​​của em về quan điểm của Nguyễn Đình Chiểu 5:

Nguyễn Đình Chiểu là ngôi sao sáng trên bầu trời văn học trung đại Việt Nam. Sáng tác của ông thể hiện rõ quan điểm nghệ thuật:

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn nêu cảm nhận về sự gắn bó của cây tre với đời sống con người Việt Nam (3 mẫu)

“Bạn chở bao nhiêu tàu?

Bọn này đập bút gian ác quá”

Đặc biệt, vấn đề đạo đức con người được nhà thơ quan tâm và thể hiện dưới nhiều góc độ. Và “Lục Vân Tiên” là tác phẩm tiêu biểu cho vấn đề này. Đó chính là cốt lõi, là mong muốn xây dựng tình bạn giữa con người với nhau.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *