Với 2 bài soạn Từ bài Tập làm văn viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ về tính tự giác trong cuộc sống sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Từ bài Tập làm văn, hãy viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về tính tự giác trong cuộc sống – văn mẫu 1

Cuộc sống này là của chúng ta, không thể trông chờ hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Do đó, kỷ luật tự giác là điều chúng ta cần. Tự giác là khi chúng ta chủ động làm một việc gì đó mà không cần ai nhắc nhở. Người có kỷ luật tự giác luôn sống rất kỷ luật, biết cách sắp xếp công việc của mình. Và chắc chắn người có tinh thần tự giác sẽ đạt được thành công trong cuộc sống. Ngày xưa Trạng nguyên Nguyễn Hiền học hành rất chăm chỉ, thậm chí còn bắt đom đóm cho vào vỏ trứng để làm đèn. Việc học tập như một thói quen hàng ngày cần được thực hiện mà Trạng nguyên Nguyễn Hiền không cần ai phải nhắc nhở. Cậu bé Nicholas trong phần Viết luận đã bối rối khi nhờ bố làm hộ và chỉ khi cậu tự làm, cậu mới đạt kết quả tốt cho bài luận của mình. Để có thể rèn luyện tính tự giác, mỗi cá nhân cần đặt ra cho mình những quy tắc, nghiêm khắc hơn với bản thân. Nếu cứ tiếp tục ỷ lại, chúng ta sẽ là con rối cho người khác điều khiển, xã hội này sẽ “trì trệ”. Đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta cần phải tích cực học tập và rèn luyện để góp phần làm giàu đẹp quê hương đất nước.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Nghị luận Lí tưởng là ngọn đèn chỉ đường hay nhất (6 mẫu)

Từ bài Tập làm văn, hãy viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về tính tự giác trong cuộc sống – văn mẫu 2

Tự giác là tích cực làm việc và học tập mà không cần ai nhắc nhở, giám sát. Không có sáng tạo nếu không có kỷ luật tự giác và ngược lại, tự học sẽ giúp sinh viên đạt được sự sáng tạo trong công việc và trong cuộc sống. Ngày nay, nhiều học sinh chưa có ý thức tự học. Các bạn có biểu hiện lười biếng, chểnh mảng học tập, coi thường kiến ​​thức, không tích cực nghe giảng trên lớp, học bài và làm bài dẫn đến kết quả học tập kém, hiểu biết nông cạn, tư duy sơ sài. kỹ năng sống vụng về. Thực tế đó là đáng lo ngại. Rèn luyện tính tự giác cho học sinh là nhiệm vụ rất quan trọng vì nó giúp các em mở rộng hiểu biết về mọi mặt, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bản thân, góp phần xây dựng mối quan hệ tập thể lành mạnh, thân thiện. yêu và quý. Học sinh tự giác học tập sẽ tiến bộ nhanh, được mọi người kính trọng, yêu mến. Để rèn luyện ý thức và hình thành tính tự giác, mỗi học sinh cần xây dựng cho mình ước mơ, khát vọng, sống có kỷ luật, học tập có kế hoạch, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết thắng. tập trung phấn đấu đạt kết quả tốt trong học tập. Tính tự giác là cơ sở hình thành ở học sinh tính độc lập, tự chủ và khả năng làm việc thành công sau này.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa (30 bài văn mẫu)

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *