Với 2 bài soạn Từ trong văn bản Cửu Long Giang, viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh sông nước Cửu Long sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Từ văn bản Cửu Long Giang, viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh sông nước Cửu Long – văn mẫu 1

Đi khắp dải đất uốn lượn hình chữ S là bao dòng sông hội tụ để hát tình ca, để ngẫm nghĩ về cội nguồn, để nhớ về tuổi thơ êm đềm. Những dòng sông đã chắp cánh cho các thi nhân tung bay với cảm hứng yêu nước, yêu nước. Sông Cửu Long trong “Em ơi Cửu Long Giang” là một dòng sông như thế. Dòng sông Cửu Long đến với cậu bé mười tuổi từ lớp học lớn, từ nơi tấm bản đồ thần kỳ, cậu bé đã bắt gặp dòng sông mênh mông khiến tim cậu loạn nhịp một cách khó hiểu. Dòng sông hiện lên trong vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của thiên nhiên với “lá lao rơi”, “dứa mật tan”. Dòng sông được nhân cách hóa bằng tiếng hát, bằng âm hưởng ngợi ca tình yêu, niềm tự hào về thiên nhiên, đất nước. Và dòng sông ấy mang hơi thở, tâm hồn của một người mẹ, một người mẹ đã chịu thương chịu khó và sinh ra “chín dòng sông vàng”, đó chính là sông Cửu Long của chúng ta. Tác giả đã viết về dòng sông với tất cả niềm tự hào của một người con yêu nước. Cửu Long Giang – không chỉ là dòng sông bồi đắp phù sa với màu sắc hoa trái, nó còn là dòng sông của niềm tự hào, của tình yêu đất nước mãnh liệt, nồng nàn và ấm áp.

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài thơ Tôi yêu em hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Từ văn bản Cửu Long Giang, viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh sông nước Cửu Long – văn mẫu 2

Cửu Long Giang của tôi là bài thơ tiêu biểu của Nguyên Hồng mang đậm hồn thơ yêu nước. Đặc biệt, Cửu Long Giang hiện lên trong vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của thiên nhiên với “lá rụng” và “dứa mật biến mất”. Dòng sông được nhân cách hóa bằng tiếng hát, bằng âm hưởng ngợi ca tình yêu, niềm tự hào về thiên nhiên, đất nước. Và dòng sông ấy mang hơi thở, tâm hồn của một người mẹ, một người mẹ đã chịu thương chịu khó và sinh ra “chín dòng sông vàng”, đó chính là sông Cửu Long của chúng ta. Tác giả đã viết về dòng sông với tất cả niềm tự hào của một người con yêu nước. Cửu Long Giang – không chỉ là dòng sông bồi đắp phù sa với màu sắc hoa trái, nó còn là dòng sông của niềm tự hào, của tình yêu đất nước mãnh liệt, nồng nàn và ấm áp.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *