Với 2 bài soạn Viết đoạn văn cảm nghĩ về 3 câu thơ cuối bài thơ Mây và sóng sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về 3 câu thơ cuối bài thơ Mây và sóng.

Viết đoạn văn về 3 câu thơ cuối bài thơ Mây và sóng – văn mẫu 1

Đoạn thơ “Con là sóng mẹ sẽ là bến bờ lạ” là một câu thơ đầy ý nghĩa và triết lý. Mẹ là bến bờ ôm con sóng vào lòng. Khi “con cười vỡ òa trong lòng mẹ” là lúc mẹ vui. Vì vậy, con ngoan, vui vẻ là mẹ vui. Nhà thơ mượn sóng và biển để nói chuyện với tuổi thơ gần xa. Nét độc đáo của bài thơ là hai cuộc đối thoại giữa em bé và mây, em bé và sóng, đan xen là lời con thủ thỉ với mẹ hiền. Đây là một bài thơ trong sáng, hồn nhiên của Tago viết về tuổi thơ. Yêu thiên nhiên, sống hồn nhiên, thích phiêu lưu, trí tưởng tượng phong phú, hiếu thảo… là đời sống tinh thần, tâm hồn của tuổi thơ. Em bé được nói trong Mây và Sóng rất yêu mẹ hiền của mình.

Viết đoạn văn về 3 dòng cuối bài thơ Mây và sóng – bài mẫu 2

Sóng đời đời không rời biển khơi. Không có biển thì không có sóng. Ngược lại, không có sóng biển sẽ rất buồn. Đoạn thơ “Con là sóng mẹ sẽ là bến bờ lạ” là một câu thơ đầy ý nghĩa và triết lý. Mẹ là bến bờ ôm con sóng vào lòng. Cũng như vậy, đứa con luôn ở trong cuộc đời của người mẹ. Không có mẹ thì không có con. Đứa con sẽ là cả cuộc đời của mẹ. Bài thơ được sáng tạo bằng trí tưởng tượng: em bé nói với mẹ về mây và sóng. Lời bài hát thật hồn nhiên, nhưng ý thơ thật sâu sắc, đại ý: Mẹ yêu con lắm. Mây và Sóng là một bài thơ hay về hạnh phúc tuổi thơ. Hình ảnh sóng, mây, mẹ thấm đượm vẻ đẹp nhân văn của đề tài ấy.

Xem thêm bài viết hay:  30+ mẫu Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm – Tập làm văn lớp 3

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *