Bạn đang xem: Viết đoạn văn miêu tả nhân vật thầy Ha-men trong buổi học cuối cùng hay nhất (3 mẫu) tại vothisaucamau.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn miêu tả nhân vật Ha-men trong buổi học trước.

Mục lục

  • Đoạn văn miêu tả nhân vật thầy Ha-men trong buổi học cuối cùng – Văn mẫu 1
  • Đoạn văn miêu tả nhân vật thầy Ha-men trong buổi học cuối cùng – Văn mẫu 2
  • Đoạn văn miêu tả nhân vật thầy Ha-men trong buổi học cuối cùng – Văn mẫu 3
    • Sự kết luận:

Đoạn văn miêu tả nhân vật thầy Ha-men trong buổi học cuối cùng – Văn mẫu 1

Lòng yêu nước là tình cảm thiêng liêng trong mỗi con người, nó được thể hiện giản dị qua tình yêu tiếng nói của dân tộc mình. Thầy giáo Ha-men trong câu chuyện buổi học cuối cùng là một người có tinh thần yêu nước sâu sắc. Vì vậy, buổi học tiếng Pháp cuối cùng là một ngày quan trọng đối với anh ấy. Hôm đó, thầy Ha-men mặc chiếc áo khoác màu xanh, sơ mi xếp nếp, đội chiếc mũ lụa đen thêu chỉ đội trong những dịp quan trọng. Trong lớp ấy, thầy giảng bài hết lòng, giọng vừa nghiêm trang vừa nhẹ nhàng. Cô giáo không mắng khi bé Phrăng mắc lỗi.

Cô giáo chu đáo chuẩn bị cho học sinh những mô hình mới với đầy lời ca ngợi nước Pháp. Người thầy vĩ đại ấy trầm ngâm nhìn mọi vật xung quanh như muốn khắc ghi hình ảnh mọi vật quanh mình vào tâm trí trước khi ra đi. Thầy Ha-men tái mặt khi tiết học dần kết thúc, và dường như không còn sức để tiếp tục khi chuông báo hết giờ vang lên.

Mọi nét mặt của ông đều thể hiện nỗi đau của một người yêu nước bị tước quyền nói tiếng mẹ đẻ.

Đoạn văn miêu tả nhân vật thầy Ha-men trong buổi học cuối cùng – Văn mẫu 2

Hình ảnh người thầy yêu nước Ha-men hiện lên nghiêm khắc, mẫu mực – một người thầy đã bốn mươi năm tận tụy với nghề giáo cao quý, bốn mươi năm tận tụy truyền dạy tiếng mẹ đẻ cho thế hệ mai sau. thế hệ trẻ vùng Andes biên giới xa xôi. Rồi một ngày, anh nhận được lệnh từ Berlin: “Từ nay tôi chỉ dạy tiếng Đức ở các trường Andes và Loren…” Thế là những ký ức đau buồn lại ùa về trong anh, mang theo sự ăn năn. Tôi nhớ những ngày tôi bắt học sinh của mình tưới vườn thay vì học bài, và những ngày tôi không ngần ngại cho học sinh nghỉ học khi chúng muốn đi câu cá.

Nhưng một tinh thần yêu nước nồng nàn đã trỗi dậy trong anh từ buổi học tiếng Pháp cuối cùng: anh mặc chiếc Gödgöt chỉ mặc vào những ngày quan trọng, giọng anh tha thiết hơn bao giờ hết và chưa từng có. kiên nhẫn giải thích như vậy. Người thầy tội nghiệp dường như muốn truyền hết kiến ​​thức của mình và dồn hết vào đầu những đứa học trò ngây thơ một lúc. Đồng hồ điểm mười hai giờ, thầy đứng trên bục giảng, thầy tái nhợt, bất lực ra hiệu cho học trò: “Hết rồi… đi thôi!”.

Tuy nhiên, trong lúc đau buồn tột cùng, anh Ha-men đã có một hành động anh hùng và cao cả thể hiện lòng yêu nước, yêu tiếng mẹ đẻ của mình, đó là dùng hết sức cầm lấy viên phấn. viết to lên: “ĐỜI PHÁP”

Đoạn văn miêu tả nhân vật thầy Ha-men trong buổi học cuối cùng – Văn mẫu 3

Sau khi học xong “bài học cuối cùng”, thầy Hamen đã để lại cho em rất nhiều suy nghĩ. Quả thật, mỗi hành động, cử chỉ của thầy đều thể hiện cái tâm của một người thầy, một người công dân. Vào ngày hôm đó, anh ấy mặc một chiếc áo choàng chính thức. Với học sinh lúc đó, thầy hiền như người cha thứ hai, không trách mắng mỗi khi Fran đi học muộn, không đọc bài.

Hôm đó, thầy say sưa, say sưa giảng bài như muốn truyền hết những hiểu biết của mình, những hiểu biết của bài học cho những học sinh thân yêu của mình. Không những thế, tôi thấy thầy ân hận vì đã cho học sinh nghỉ học để một mình đi câu cá. Đối với tôi, điều ấn tượng nhất là hành động ở cuối bài học. Thầy đứng trên bục giảng, mặt thầy bắt đầu tái đi từ lúc nào, nghẹn ngào như muốn khóc.

Cô giáo cố giữ chặt viên phấn và viết lên bảng dòng chữ “Nước Pháp muôn năm”. Qua đó em thấy thầy Ha-men là một nhà giáo yêu nước, có khát vọng giữ gìn tiếng nói của dân tộc.

→ Xem thêm: Top 15+ Bài Văn Tả Người Mẹ Chọn Lọc Mới Nhất

Sự kết luận:

Trên đây Chúng tôi đã gửi đến các bạn 3 đoạn văn mẫu cho đề bài Viết đoạn văn miêu tả nhân vật thầy Ha-men trong bài học trước. Đây là tài liệu hữu ích giúp các em có thêm nhiều ý tưởng để xây dựng, phát triển đoạn văn hoàn chỉnh của mình và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra Ngữ Văn lớp 6 sắp tới.

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn miêu tả nhân vật thầy Ha-men trong buổi học cuối cùng hay nhất (3 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn miêu tả nhân vật thầy Ha-men trong buổi học cuối cùng hay nhất (3 mẫu) bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn miêu tả nhân vật thầy Ha-men trong buổi học cuối cùng hay nhất (3 mẫu) của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phong cách chính là người Buy-phông hay nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *