Với 2 bài soạn Viết một đoạn văn có suy nghĩ về việc bảo vệ các loài động vật trên hành tinh của chúng ta sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn có suy nghĩ về việc bảo vệ các loài động vật trên hành tinh của chúng ta – bài mẫu 1

Qua văn bản “Các loài chung sống với nhau như thế nào?”, tác giả đã đưa ra những thông tin hữu ích về sự đa dạng của các loài trên Trái đất và khẳng định các loài đều có quan hệ họ hàng gần gũi với nhau. và ảnh hưởng lẫn nhau. Trong số đó, con người là loài động vật cao cấp nhất, có những hành động ảnh hưởng trực tiếp đến muôn loài, gây ra những xáo trộn trong đời sống của các loài động vật. Vì vậy, việc bảo vệ đa dạng loài, bảo vệ các loài động vật, nhất là các loài động vật quý hiếm là vô cùng quan trọng và cấp thiết. Có nhiều biện pháp nên được thực hiện để bảo vệ động vật, đặc biệt là động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu về các loài có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới để nhận ra chúng quan trọng và tuyệt vời như thế nào. Dạy bạn bè và gia đình của chúng tôi về thế giới động vật hoang dã đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ động vật gặp nguy hiểm. Thứ hai, các chính phủ trên thế giới nên mở thêm nhiều công viên quốc gia và khu bảo tồn động vật hoang dã. Vì vậy, động vật sẽ có môi trường sống bền vững để tồn tại và điều kiện tốt để phát triển khi chúng ở trong môi trường an toàn và tự nhiên. Hơn nữa, mỗi quốc gia nên áp dụng các hình phạt nghiêm khắc hơn để ngăn chặn nạn săn trộm động vật quý hiếm của con người. Ngoài ra, chúng ta nên làm cho môi trường của chúng ta trở nên thân thiện bằng cách tái chế và mua các sản phẩm bền vững thay vì mua các sản phẩm làm từ động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Nói tóm lại, nếu chúng ta hành động để bảo vệ các loài động vật đang bị đe dọa, cuộc sống của chúng ta sẽ tốt hơn.

Xem thêm bài viết hay:  [Năm 2022] Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống xem nhiều nhất (dàn ý – 8 mẫu)

Viết đoạn văn có suy nghĩ về việc bảo vệ các loài động vật trên hành tinh của chúng ta – bài mẫu 2

Đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu về các loài có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới để nhận ra chúng quan trọng và tuyệt vời như thế nào. Dạy cho bạn bè của chúng ta về thế giới động vật hoang dã đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các loài động vật đang bị đe dọa. Thứ hai, các chính phủ trên thế giới nên mở thêm nhiều công viên quốc gia và khu bảo tồn động vật hoang dã. Hơn nữa, mỗi quốc gia nên áp dụng hình phạt nghiêm khắc hơn để ngăn chặn nạn săn trộm động vật quý hiếm của con người. Ngoài ra, chúng ta nên tái chế và mua các sản phẩm bền vững thay vì mua các sản phẩm làm từ động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Tóm lại, văn bản “Làm thế nào để các loài sống cùng nhau?” đã đưa ra những thông tin hữu ích về sự đa dạng của các loài trên Trái đất và khẳng định rằng tất cả các loài đều có quan hệ họ hàng gần gũi và ảnh hưởng lẫn nhau. Vì vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ các loài động vật trên hành tinh của chúng ta.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài Cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình hay nhất

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *